[Tổng hợp] Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà mà bạn nên tránh

Xây dựng nhà cửa là một trong những việc trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Theo quan niệm của người Việt Nam, việc xây nhà cần phải được xem xét kỹ lưỡng về phong thủy, để có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy xây nhà là tuổi của gia chủ. Nếu tuổi của gia chủ không phù hợp với năm xây nhà, thì có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo. Trong trường hợp này, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà.

[Tổng hợp] Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà mà bạn nên tránh
[Tổng hợp] Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà mà bạn nên tránh

Tuy nhiên, việc mượn tuổi làm nhà cũng có những điều kiêng kỵ mà gia chủ cần phải lưu ý. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà:

Nội Dung

>>  Cúng mùng 2 và 16 lúc mấy giờ thì tốt? Buổi sáng hay chiều tối?

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Không được mượn tuổi của người đang gặp hạn

Người đang gặp hạn là những người có vận khí xấu, có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Do đó, gia chủ không nên mượn tuổi của những người đang gặp hạn như: hạn Tam tai, hạn Hoang ốc, hạn Kim lâu.

Không được mượn tuổi của người đã xây nhà

Người đã xây nhà là những người đã sử dụng hết vận khí của mình cho việc xây nhà. Do đó, gia chủ không nên mượn tuổi của những người đã xây nhà, vì có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo.

Không được mượn tuổi của người không hợp tuổi

Người không hợp tuổi với gia chủ là những người có mệnh xung khắc với mệnh của gia chủ. Việc mượn tuổi của những người không hợp tuổi có thể sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Không được mượn tuổi của người đang có tang

Người đang có tang là những người đang chịu tang gia, nên không nên tham gia vào những công việc quan trọng như xây nhà. Do đó, gia chủ không nên mượn tuổi của những người đang có tang.

Không được mượn tuổi của người đang mang thai

Người đang mang thai là những người có sức khỏe yếu, nên không nên tham gia vào những công việc nặng nhọc như xây nhà. Do đó, gia chủ không nên mượn tuổi của những người đang mang thai.

>>  Mâm cúng khai trương công ty đầu năm

Không được mượn tuổi của người đang đi xa

Người đang đi xa là những người không có mặt tại nơi làm nhà, nên không thể thực hiện các nghi lễ quan trọng trong quá trình xây nhà. Do đó, gia chủ không nên mượn tuổi của những người đang đi xa.

Không được mượn tuổi của người không có đạo đức

Người không có đạo đức là những người sống ích kỷ, tham lam, không có tâm hướng thiện. Việc mượn tuổi của những người này có thể sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều xui xẻo.

Lưu ý một số điều sau khi mượn tuổi làm nhà

Ngoài những điều kiêng kỵ trên, gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều sau khi mượn tuổi làm nhà:

Nên chọn người có tuổi hợp với mình

Người có tuổi hợp với mình là những người có mệnh tương sinh với mệnh của mình. Việc mượn tuổi của những người có tuổi hợp có thể sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nên chọn người có uy tín

Người có uy tín là những người có địa vị xã hội cao, có đạo đức tốt, có tâm hướng thiện. Việc mượn tuổi của những người này có thể sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nên chọn người có sức khỏe tốt

Người có sức khỏe tốt là những người có thể tham gia vào các công việc nặng nhọc như xây nhà. Việc mượn tuổi của những người này có thể sẽ giúp cho quá trình xây nhà được thuận lợi hơn.

>>  Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Cúng Gà Trống Hay Gà Mái ? Cách Đặt Gà Cúng

Nên chọn người có thời gian rảnh rỗi

Người có thời gian rảnh rỗi là những người có thể tham gia vào các công việc quan trọng trong quá trình xây nhà. Việc mượn tuổi của những người này có thể sẽ giúp cho quá trình xây nhà được diễn ra đúng kế hoạch.

Việc mượn tuổi làm nhà là một việc quan trọng, nên gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *