Cách tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản tiết kiệm chi phí

Với các gia đình bận rộn nên tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản. Vừa tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản có rất nhiều lợi ích. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có hiệu quả tốt nhất. Đặt Tiệc Nhân Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài sau.

MÂM CÚNG MỤ CHO BÉ

Cúng đầy tháng cho bé là nghi thức rất quan trọng

Nghi thức cúng đầy tháng là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi bé. Đối với các gia đình, đây cũng là việc làm hết sức sâu sắc và có ý nghĩa. Bởi đây không chỉ là nghi lễ để bé gia mắt tổ tiên. Mà còn thể hiện được lòng thành của cha mẹ đối với thần linh. Những người đã đỡ đầu cho bé, mong muốn bé tiếp tục được phù hộ và phát triển.

Chính vì vậy việc chuẩn bị mâm cúng là vô cùng cần thiết. Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản cũng không sao cả. Bởi có tấm lòng thành kính hướng đến các bà mụ, các bậc gia tiên là được. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ làm mâm cúng trọn gói. Tại Đặt Tiệc Nhân Tâm có cung cấp dịch vụ trọn gói này.

Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng. Chi phí dịch vụ hợp lý, làm việc trên giấy tờ nên quyền lợi được đảm bảo. Đặc biệt đối với những gia đình bận rộn thì việc sử dụng các dịch vụ này là cần thiết. Mọi yêu cầu đều được đáp ứng nhanh chóng, vậy tại sao lại không sử dụng.

Thời gian tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản

Em bé khi mới chào đời đều cảm thấy thế giới bên ngoài vô cùng mới lạ. Chính vì vậy sau khi em bé được tròn 30 ngày, gia đình phải làm lễ đầy tháng. Với mục đích mừng em bé đã phát triển khỏe mạnh. Theo quan niệm của ông bà xưa kia, thì tính ngày cúng đầy tháng tính theo nguyên tắc. Đó chính là “gái hơn 2, trai hơn 1”.

>>  Gợi ý một số mâm cúng ngày mùng 1 Tết đúng chuẩn theo phong tục

Vậy nên cúng đầy tháng cho bé gái, người ta thường làm trước 2 ngày so với sinh nhật. Nên chọn theo âm lịch là tốt nhất, bởi người xưa quan niệm như vậy mới chuẩn. Tổ chức bất kỳ nghi lễ gì cũng nên làm vào ngày âm. Nhưng tuy nhiên nhiều gia đình hiện nay lại tổ chức đầy tháng cho bé vào ngày âm. 

Bởi họ quan niệm, ngày âm hay ngày dương đều như nhau. Chỉ cần chọn được ngày tốt cho nghi lễ cúng đầy tháng là được. Còn về thời gian, nên tổ chức vào buổi sáng hoặc buổi tối. Không nên làm vào buổi trưa hay buổi chiều vì theo quan niệm thời điểm đó không tốt.

Các lễ vật cần có cho mâm cúng đầy tháng

tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản nhưng vẫn cần có đầy đủ lễ vật. Lễ vật dành cho mâm cúng 12 bà mụ và lễ vật dành cho mâm cúng thần linh. Thường thì các gia đình sẽ chuẩn bị lễ vật cho 2 mâm cúng giống nhau. Chỉ khác về kích thước, lễ vật mâm cúng thần linh thường to hơn mâm cúng bà mụ. 

Trên mâm cúng gồm có xôi, chè, cháo, thịt gà hoặc thịt vịt luộc nguyên con. Có thể chọn thịt heo quay miếng hoặc heo sữa quay cả con. Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà lựa chọn các lễ vật phù hợp. Ngoài các lễ vật cơ bản, Đặt Tiệc Nhân Tâm còn chuẩn bị thêm các lễ vật khác. Ví dụ như nộm, nem rán, trứng cút luộc,… Tùy vào sở thích của từng gia đình mà chọn thêm các món mới.

Ngoài các lễ vật này thì cũng cần chuẩn bị thêm trà, rượu, nước lọc, trầu cau, gạo, muối,… Vàng mã, quần áo, giày dép cũng không được thiếu. Hoa tươi sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ mâm cúng. Đặt Tiệc Nhân Tâm sẽ giúp bạn chuẩn bị chu toàn mọi thứ.

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé gái hợp phong thủy

Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản không sao cả. Nhưng trong việc sắp xếp mâm cúng, cần có sự cầu kỳ hơn một chút. Nên đặt mâm cúng ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn. Các gia đình từ xưa đến nay đều rất quan trọng các yếu tố phong thủy.

Ông cha ta cho rằng, nếu đặt mâm cúng theo hướng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn. Có thể giúp hút lộc vào nhà, gia đình sẽ gặt hái được nhiều thành công. Chính vì vậy nhiều gia đình hiện nay thường quan tâm đến hướng đặt mâm cúng. Đặt Tiệc Nhân Tâm có thể giúp bạn thực hiện công việc này với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Họ đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, chắc chắn sẽ giúp được gia đình. Ngoài ra trong gói dịch vụ làm mâm cúng trọn gói. Đã bao gồm cả việc sắp xếp mâm cúng đúng theo phong thủy. Do đó các gia đình không cần lo lắng nhiều đến việc sắp xếp mâm cúng cho đúng.

>>  Bài văn khấn cúng các bác ngoài sân chuẩn tâm linh

Cách thực hiện nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

Giây phút mà em bé ra đời chính là niềm hạnh phúc lớn của các gia đình. Em bé có thể chào đời và phát triển khỏe mạnh. Công lao lớn nhất thuộc về các bà mụ và đức ông. Chính vì vậy, gia đình không được quên việc cảm tạ đấng thần linh. Thường thì người thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng cho bé sẽ là ông bà hoặc cha mẹ.

Những người chủ gia đình sẽ thắp hương và khấn bái để tỏ lòng biết ơn với thần linh. Gia đình có thể tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản. Nhưng cũng cần chuẩn bị đầy đủ cho nghi lễ để tránh sai sót. Đặt Tiệc Nhân Tâm giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và chu toàn các lễ vật cần thiết. Công việc của gia đình chỉ là chuẩn bị tinh thần thật tốt và chỉn chu. 

Trang phục làm lễ nên là những bộ đồ kín đáo và trang trọng, màu sắc hòa nhã. Nên chuẩn bị đủ 2 bàn để đặt mâm cúng, một bàn lớn và một bàn nhỏ. Thời điểm tổ chức nên chọn khi mọi người trong gia đình có mặt đông đủ. Bởi đây cũng là dịp mọi người trong gia đình hội tụ và bày tỏ niềm vui với nhau.0

Chuẩn bị bài văn khấn cúng đầy tháng chuẩn xác

Trên các trang mạng hiện nay có rất nhiều bài văn khấn cúng đầy tháng khác nhau. Mọi người cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất. Bởi vì nếu chọn bài văn khấn không liên quan đến gia đình thì cũng rất buồn cười. Nhưng nếu đã sử dụng dịch vụ làm mâm cúng trọn gói tại Đặt Tiệc Nhân Tâm. Thì không cần lo lắng về vấn đề này.

Dù khách hàng tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản. Nhưng vẫn cần chuẩn bị bài văn cúng đầy tháng chuẩn xác và ý nghĩa. Trước khi thực hiện cúng đầy tháng bạn nên đọc qua bài văn khấn. Để biết được những nội dung cần thiết nhất cho buổi cúng đầy tháng.

Cũng tránh được tình trạng đọc vấp váp, không thành tâm. Bởi tại nghi lễ này, việc tỏ lòng thành kính và biết ơn. Đối với các đấng thần linh là vô cùng cần thiết. Với mong muốn sau này bà mụ và các thần linh vẫn luôn đi theo và bảo vệ bé. Việc này vô cùng quan trọng nên các bậc cha mẹ không nên xem nhẹ.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng trọn gói uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng đầy tháng. Nhưng các gia đình cần lưu ý để có thể chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. Nên chọn các cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm mâm . Như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ mà mình bỏ chi phí sử dụng.

>>  Bật mí cách cúng xe máy mới mua về đúng chuẩn nhất

Đặt Tiệc Nhân Tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm mâm cúng. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Tại đây bạn có thể chọn mâm cúng tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản nhất. Hoặc cũng có thể đặt mâm cúng cho các nghi lễ khác. Như cũng căn, cúng cô hồn, cúng khai trương,… Mọi dịch vụ đều cũng đều được cung cấp đầy đủ tại Đặt Tiệc Nhân Tâm.

Các dịch vụ tại đây được đánh giá rất cao về chất lượng và giá cả. So với các đơn vị khác trên thị trường thì các dịch vụ tại đây có mức giá khá ưu đãi. Có thể nói là khá rẻ so với các đơn vị cạnh tranh. Nếu bạn đang có nhu cầu làm lễ cúng đầy tháng cho bé. Thì không nên bỏ qua đơn vị tính này. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Tổ chức lễ cúng tháng cho bé gái đơn giản tại Đặt Tiệc Nhân Tâm

Đến với Đặt Tiệc Nhân Tâm bạn sẽ được cung cấp các mâm cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mức chi phí mà khách hàng mong muốn để lựa chọn mâm cúng tương ứng. Bạn có thể chọn mâm cúng đơn giản hoặc cầu kỳ. Hay mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay. Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà chọn lễ vật tương ứng.

Ngoài ra Đặt Tiệc Nhân Tâm cũng dựa vào phong tục tập quán của từng vùng miền. Mà giới thiệu những lễ vật khác nhau cho khách hàng. Với đa dạng các món lễ vật cần thiết, đảm bảo mâm cúng đầy tháng của bạn đầy đủ nhất. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thêm hoa tươi cùng vàng mã. Gia đình không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ thứ gì cả. Tiết kiệm mọi công đoạn giúp gia đình thuận lợi hơn trong việc làm lễ cúng đầy tháng.

Dịch vụ làm mâm cúng trọn gói tại Đặt Tiệc Nhân Tâm phù hợp với các gia đình bận rộn. Mặc dù các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian. Nhưng vẫn muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho bé nhà mình. Mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn nhất sẽ đến với con.

Lựa chọn Đặt Tiệc Nhân Tâm nếu bạn muốn tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và công đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *