Thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà

Thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà như thế nào? Việc tránh những điều kiêng kỵ; luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều người; đặc biệt là thời gian gần đây.

Xây nhà là công việc quan trọng của mỗi gia đình. Vì vậy khi xây nhà, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng; để đảm bảo phong thủy của ngôi nhà được tốt nhất. Nếu tuổi của gia chủ không hợp để làm nhà trong năm; nên mượn tuổi làm nhà sẽ tránh được tài lộc. Khi làm nhà xong, gia chủ sẽ phải chuộc lại căn nhà. Vậy làm nhà hợp tuổi khi mượn tuổi như thế nào?

Phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng; mà ai cũng nên tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận. Theo đó, nếu bạn muốn làm nhà không đúng năm thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác. Vào đúng thời điểm, bạn phải trải qua quá trình mua lại. Hầu như ai cũng muốn chọn được tuổi đẹp, hợp với tuổi của mình rồi làm nhà, mua nhà. Với mục đích chính là mong muốn có một cuộc sống ấm no, đủ đầy; không gặp phải những bất trắc trong tương lai.

ĐẶT MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH VỀ NHÀ MỚI

Tại sao cần mượn tuổi làm nhà?

Để hiểu rõ về thủ tục này, trước tiên chúng ta phải biết những lý do nên mượn tuổi làm nhà. Trước khi có ý định mua đất, xây nhà; gia chủ phải xem tuổi của mình có hợp để làm nhà vào thời điểm đó hay không. Nếu tuổi gia chủ không hợp sang tên thì có thể mượn tuổi đẹp của người khác để xây dựng. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  • Chỉ mượn tuổi của các thành viên trong gia đình để tránh những rắc rối về thủ tục sau này
  • Người cho mượn tuổi chỉ được đứng tên chính bạn; không được cho người khác mượn tuổi khi chưa xây nhà. Vì vậy, điều quan trọng là phải hỏi về điều này trước khi cố gắng mời họ về nhà.
  • Không cho vay tuổi khi sửa nhà mà chỉ cho vay khi xây nhà mới. Nếu thời điểm sửa nhà không hợp với tuổi; thì có thể cân nhắc chuyển sang thời điểm thích hợp hơn.
  • Năm đó gia chủ muốn làm nhà nhưng tuổi không hợp để làm nhà năm đó là tuổi phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vì vậy phải mượn tuổi nhằm tiến hành dễ dãi, suôn sẻ.
  • Hoặc có thể do không có người đàn ông trong gia đình nên phải mượn tuổi người khác. Bởi theo quan niệm của ông bà ta; người coi tuổi xông nhà là người đàn ông trụ cột trong gia đình.
>>  Mâm cúng khởi công xây nhà nên chuẩn bị những gì là phù hợp?

Sau khi hai bên thống nhất và thống nhất; người được vay sẽ thay mặt người vay thực hiện các nghi lễ làm nhà như lễ động thổ, cất nóc… Mẫu giấy bán đất đại diện cho người vay mới nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Mẫu giấy bán đất thay mặt cho người vay. Đến khi xây xong nhà, hai bên làm thủ tục xây lại nhà thì mượn tuổi về nhà mới (lễ nhập trạch).

Thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi [chuẩn]

Thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi rất đơn giản; gia chủ chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Nếu gia đình có đông vợ chồng, con cái; thì trước tiên người vợ mang gương tròn vào nhà để gương chiếu thẳng vào nhà. Tiếp theo, người đàn ông trong nhà sẽ bốc bát hương để cúng gia tiên. Các thành viên còn lại mang những vật dụng còn lại vào nhà mới như bếp lửa, gạo, chăn, đệm, …

Nếu trong nhà không có đàn ông thì người vợ mang bát hương lên cúng gia tiên trước. Con cái sẽ mang bếp, cơm, nước, … vào sau.

Nhờ mang đồ đạc, vật dụng trong nhà vào trước rồi mới mang lễ vật vào nhà sau.

Không ai có thể vào nhà mà không đi bộ. Lưu ý rằng Hổ sẽ không được phép di chuyển. Ngoài ra, phụ nữ mang thai không được phép quét dọn. Nếu muốn, họ phải mua một chiếc chổi mới và quét qua từng món đồ. Khi giờ lành, gia chủ cất tiền, vàng bạc, vật dụng có giá trị vào tủ.

Những vật phẩm tân gia mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ bao gồm: xoong nồi, nồi cơm điện. Đây là những món quà tượng trưng cho lời cầu chúc no đủ, sung túc. Do đó, nếu đi xem nhà, bạn cũng nên đi những món đồ tương tự.

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà.

Trước khi muốn về nhà mới, lúc này gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết; như chăn, gương, gạo, lửa, bát, nước để làm thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn. tuổi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết; tiếp theo gia chủ sẽ thực hiện các bước và thủ tục làm thủ tục nhập trạch về nhà khi mượn tuổi như sau:

Bước 1: Trong một gia đình có đầy đủ hai thế hệ vợ chồng, con cái; chồng không vào trước mà thay vào đó là vợ; và cầm gương trong tay. Tiếp theo, gia chủ sẽ mang bát hương của tổ tiên vào nhà. Cuối cùng, các em đã mang được lửa, chăn, đệm, nước, gạo vào nhà. Lưu ý nếu trong nhà không có đàn ông thì mẹ bốc bát hương của tổ tiên và con cháu sau này.

>>  Gia chủ tuổi Dần có làm lễ nhập trạch được không?

Bước 2: Khi hết giờ làm việc, gia chủ cất đồ trang sức, tài sản vào tủ của nhà mới.

Bước 3: Bạn cần chú ý dọn đồ đạc vào nhà trước, sau đó mới bắt đầu chuyển đồ cúng.

Bước 4: Sắp xếp đồ đạc theo cách thông thường để người già không di chuyển và phụ nữ có thai không liên quan.

Mâm lễ vật cúng nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là chọn ngày lành, giờ tốt để thực hiện nghi lễ này. Đối với mâm cỗ cúng thần tài cũng như các thành viên trong gia đình cần được gia chủ chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Tiếp theo là sắm lễ nhập trạch về nhà mới. Tùy từng nơi sẽ có sự chuẩn bị khác nhau nhưng nhìn chung cần phải có đầy đủ các lễ vật sau đây thì mới có thể tiến hành thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà:

  • Xôi, canh, rượu, thịt lợn, gà, thuốc lào, một số món xào …
  • Bình hoa nên có số lượng hoa lẻ
  • Hương, vàng mã
  • Trầu cau nên dùng 3 miếng làm sẵn.
  • Hương đèn nên dùng cặp nến đỏ.

Cúng nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà được biết đến là một trong những thủ tục cần thiết nhất khi vào nhà mới. Nếu trong trường hợp bạn đã mượn tuổi làm nhà, động thổ thì có thể nhờ họ làm một số việc như dâng hương, khấn vái trong lễ.

Sau đó, hai bên sẽ vào làm thủ tục mua nhà và cuối cùng gia chủ được tiếp tục dâng hương, đọc văn khấn để báo cáo tổ tiên, thay gia chủ. Sau lễ làm nhà mới khi mượn tuổi, mọi công việc liên quan đến tu sửa nhà cửa sẽ do gia chủ tiến hành và người mượn tuổi coi như hết trách nhiệm.

Khi biết các bước về nhà mới cũng như lễ nhập trạch khi mượn tuổi thì một trong những thủ tục về nhà mới không thể thiếu khi mượn tuổi là bài văn khấn.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Có nên mượn tuổi xây nhà không? Theo những người có kinh nghiệm, bạn nên chọn những người thân trong gia đình. Người quen thân hoặc thành viên trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiến hành các thủ tục về nhà mới trong tương lai.

Người vay không được cho người khác vay trong khi người vay cũ chưa xây nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi, ai đó cần hỏi kỹ về vấn đề này trước khi có ý định nhờ họ động thổ cho mình.

>>  Hướng dẫn cho bạn cách cúng thôi nôi đúng phong tục 3 miền chuẩn xác nhất

Trong trường hợp năm đó bạn muốn xây nhà mới không hợp tuổi gia chủ thì có thể chọn giải pháp tuyệt mệnh khi muốn sửa nhà. Khi có nhu cầu xây nhà không đụng đất nên chọn ngày đẹp.

Ngược lại, nếu sửa nhà sẽ động thổ, tâm linh phải xem xét kỹ lưỡng và mượn tuổi của người khác nếu tuổi của họ không hợp. Nếu bạn muốn sửa nhà trong năm nay mà chưa chọn được ngày đẹp, không hợp tuổi thì nên nghĩ đến việc chuyển sang giờ khác phù hợp hơn.

Viết một mẫu giấy bán tượng trưng và đưa cho người vay. Trong lễ động thổ, người vay tiền sẽ đứng lên khấn vái và động thổ trong lễ động thổ. . Nếu trong nhà có nhu cầu hóa mái gia chủ, thay mặt gia chủ thực hiện các thủ tục khác thì gia chủ cũng nên tránh đi nơi khác khi làm lễ.

Cả hai sẽ được thực hiện bởi một người mà bạn đã mượn từ tuổi trước của bạn. Tiếp theo, chủ nhà cần làm thêm giấy tờ để mua lại căn nhà với giá tượng trưng chỉ cao hơn so với lúc bạn bán trong đợt động thổ. Lúc này, gia chủ có thể làm lễ nhập trạch.

Lưu ý khi nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà.

Đối với những gia đình có người tuổi Dần mang thai thì tốt nhất không nên cúng bái, dọn dẹp nhà cửa.

Sau khi hóa thân không được vào nhà mới, các thành viên cũng phải ngủ lại một đêm để thần linh biết nhà này đã có chủ, nhà bắt đã có người vào ở.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc lễ nhập trạch, gia chủ cũng nên thực hiện một nghi lễ khác đó là cúng gia tiên trước khi nhận lễ. Người nhà cần cầu nguyện trước đài để tạ ơn từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bạn có thể cầu bình an hay may mắn tại đây, tuy nhiên đây là thủ tục làm nhà rất quan trọng khi mượn tuổi.

Trên đây đã giới thiệu đến các bạn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà để mọi người tham khảo. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn trên để tránh những bất trắc xảy ra do sai quy trình. Vậy hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

[ cúng nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020, sắm lễ về nhà mới, ngày dọn nhà tốt, đồ cúng về nhà mới, lễ cúng nhà mới, cúng nhập trạch chung cư, văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 4 năm 2020, ngày nhập trạch tháng 8 năm 2020, làm lễ nhập trạch, dọn về nhà mới ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *