Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mâm cúng xe mới mua cần chuẩn bị ra sao để bình an mỗi nẻo đường?

Khi mới mua xe ô tô thì người ta thường chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật cúng xe mới mua để đảm bảo an toàn trong mọi nẻo đường mà chúng ta di chuyển bằng ô tô. 

Ô tô là một trong những tài sản có giá trị và được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu di chuyển. Khi có điều kiện mua xe ô tô mới thì thông thường nhiều người sẽ sắm sửa lễ vật để cúng kiến. Việc chuẩn bị mâm cúng xe mới mua không chỉ đảm bảo cho gia chủ gặp nhiều điều thuận lợi và bình an trên con đường. Mà nó còn thể hiện được sự trân trọng đối với tài sản lớn có giá trị và thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh.

Cúng xe ô mới mua có mang lại sự may mắn và bình an trên mỗi nẻo đường.
Cúng xe ô mới mua có mang lại sự may mắn và bình an trên mỗi nẻo đường.

[Mâm cúng xe mới | Văn khấn mua xe máy mới | Mua xe máy cụ có cần cũng không | Mâm cúng xe | Cúng xe nên cúng hoa gì | Xem ngày cúng xe mới | mâm cúng xe mới mua]

Mâm cúng xe mới mua cần phải chuẩn bị những lễ vật gì hay khi cúng xe mới đặt hướng nào mới tốt là điều băn khoăn của đông đảo người mới mua xe. Tất cả những điều băn khoăn đó của bạn cùng với những điều chủ xe nên chú ý về lễ cúng này sẽ được giải đáp ở ngay trong phần nội dung dưới đây.

ĐẶT MÂM CÚNG XE Ô TÔ, XE MÁY MỚI MUA TRỌN GÓI

Ngoài cung cấp mâm cúng xe mới mua, Mâm Cúng Việt còn cung cấp các sản phẩm mâm cúng khác: mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng, mâm cúng động thổ khởi công, mâm cúng khai trương… uy tín và chất lượng.

Mâm cúng xe ô tô mới mua cần phải chuẩn bị như thế nào? 

Để có thể tiến hành nghi lễ cúng xe ô tô, xe máy mới mua thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp cho buổi lễ cúng xe ô tô mới mua có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Đối với những gia chủ không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. 

[ Văn khấn mua xe máy mới | Mua xe máy cụ có cần cũng không | Cúng xe nên cúng hoa gì | Xem ngày cúng xe mới | Cúng xe máy nên cúng trái cây gì | Lễ cúng xe mới như thế nào | Bài khấn khi mua xe ô to mới | Có nên cúng xe ô tô mới mua]

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang Quế (01 hộp)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng xe mới (01 bộ)
 • Đường thẻ (01 phần)
 • Bánh kẹo, cốm, bim bim,… (01 phần)
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. (01 phần)
 • Chè đậu trắng (06 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (06 phần)
 • Cháo trắng (06 phần)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)

Những lễ vật mà chúng tôi chia sẻ cho gia chủ là những lễ vật cơ bản và cần phải chuẩn bị đầy đủ khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới mua. Còn tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ mà chúng ta có thể chuẩn bị thêm một số lễ vật trong mâm cúng sao cho phù hợp. Tuy nhiên nhìn chung lễ vật mà chúng tôi chia sẻ là đầy đủ và phù hợp với văn hóa cúng kiếng xe mới mua của người Việt. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng xe mới mua trọn gói dành cho gia chủ, vừa có thể tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị. Nếu gia chủ không muốn tốn nhiều công sức trong việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ này. Giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng xe mới mua cũng khá phù hợp giúp cho chúng ta có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải bỏ ra nhiều tiền. 

Bài văn khấn cúng xe mới mua chi tiết và chuẩn nhất năm 2023.

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng mua xe mới, việc quan trọng nhất của lễ cúng là việc gia chủ đọc bài cúng. Bài viết này Mâm Cúng Việt xin được chia sẻ cho các bạn bài văn khấn cúng xe mới như sau:

[ Văn cúng xe mới | Cúng xe nên cúng hoa gì | Chọn ngày cúng xe mới | Cúng xe nên cúng trái cây gì | Mua xe cụ có cần cúng không | Có nên cúng xe ô tô mới mua | Bài khấn khi mua xe ô to mới | Tại sao phải cúng xe]

Vì sao chúng ta nên cúng kiến cho xe ô tô mới mua? 

Có rất nhiều người thắc mắc là không biết vì sao chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô, xe máy mới mua. Dưới đây là một vài lý do cơ bản nhất mà người ta chuẩn bị lễ vật để cúng kiến xe mới mua. 

Việc chúng ta cúng xe mới mua là tạo tâm lý thoải mái và dễ chịu nhất cho gia chủ khi sử dụng xe trên mỗi quãng đường. Để họ có thể cảm thấy an tâm vì xe được cúng kiến đàng hoàng, tránh tai nạn do những yếu tố vô hình gây ra. 

Chính vì ý nghĩa này mà khi chúng ta cúng xe mới mua thông thường thì người ta sẽ thực hiện luôn nghi lễ bố thí muối và gạo cho vong linh. Đây là một trong những công việc mà khi chúng ta đã thực hiện nghi lễ cúng kiến xe xong sẽ thực hiện tới nghi lễ bố thí. 

Ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn do đó không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ô tô. Đối với những chủ nhân nào sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại là nhờ ơn phước của ông bà tổ tiên đã phù hộ. Chính vì lý do đó mà chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ để thực hiện nghi lễ cúng kiến cũng là một cách để tạ ơn ông bà tổ tiên. 

Cúng xe mới mua còn thông báo cho các vị thổ công, Thần tài thổ địa nơi chúng ta cư ngụ biết về sự việc gia chủ mua ô tô mới. Đây là một trong những cách thể hiện được tấm lòng trân trọng của mình đối với các vị thần linh. Cũng như cầu mong các đón thần linh có thể gia hộ cho chúng ta gặp nhiều thuận lợi khi sử dụng ô tô. 

Bên cạnh đó việc chúng ta cúng kiến xe ô tô mới mua cũng là một trong những cách thể hiện được sự trân trọng đối với tài sản giá trị. Cũng là một trong những sự kiện để mừng chúng ta vừa tậu được một tài sản. Và để cho gia chủ biết rằng để có thể sở hữu được chiếc xe ô tô này thì chúng ta đã bỏ ra rất nhiều công sức cũng như mồ hôi. Thể hiện được tầm quan trọng của lao động để có thể sở hữu được những tài sản giá trị. 

Cúng xe ô tô mới mua có cần xem ngày và giờ hay không? 

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc là khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng xe mới mua thì có nên lựa chọn ngày và giờ phù hợp hay không? Tùy theo quan niệm của gia chủ mà chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ tổ chức sao cho phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung thể hiện nay đa phần người ta sẽ lựa chọn ngày và giờ phù hợp để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Đặc biệt là đối với những gia chủ mua ô tô để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ vận tải thì họ thường rất coi trọng việc lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng ô tô mới mua hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn giúp cho gia chủ có thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ. Đây là điều kiện đầu tiên và quan trọng để gia chủ dễ dàng lấy lại vốn mua ô tô và có lãi. 

Trình tự để cúng xe mới mua tại nhà.

Nếu như gia chủ vẫn chưa biết cách để cúng xe ô tô mới mua như thế nào thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây. Chia sẻ hướng dẫn từng bước để giúp cho gia chủ có thể dễ dàng thực hiện theo và cúng kiến. 

Lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng xe mới mua. 

Điều đầu tiên mà gia chủ cần phải lưu ý đó là chúng ta cần lựa chọn ngày và giờ tổ chức phù hợp. Đối với những gia chủ khi chưa được ngày và giờ phù hợp thì thông thường họ sẽ để xe tại cửa hàng. Khi nào lựa chọn được ngày và giờ hợp phong thủy với bản mệnh thì họ mới mang xe về nhà và thực hiện nghi lễ cúng kiến. 

Ngoài ra nếu như gia chủ cảm thấy muốn kỹ càng hơn thì chúng ta nên nhờ tư vấn về hướng đặt mâm cúng. Để đảm bảo khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng xe mới sẽ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn hơn. 

Chuẩn bị không gian cúng xe ô tô mới mua.

Thông thường thì chúng ta có thể tổ chức lễ cúng xe mới ở ngoài sân. Trong trường hợp mà gia đình không có khoảng sân đủ rộng thì chúng ta có thể cúng kiến ngoài đường. Lưu ý là nên đậu xe tránh tình trạng ách tắc giao thông khi thực hiện nghi lễ cúng kiến. Cũng như khi chúng ta bày mâm lễ thì xe phải hướng mặt ra ngoài. 

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng xe mới mua đầy đủ. 

Bước tiếp theo mà gia chủ cần phải thực hiện đó là cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. Chúng ta đưa ra hai phương án để cho gia chủ có thể lựa chọn để chuẩn bị lễ vật mâm cúng xe mới đó là tự tay chuẩn bị hoặc là sử dụng dịch vụ. Tùy theo điều kiện thực tế của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án triển khai chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. 

Chuẩn bị bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua chuẩn phong tục.

Để có thể thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô mới mua thì chúng ta phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Tốt nhất là gia chủ nên in bài văn khấn ra giấy để dễ dàng đọc hơn trong quá trình thực hiện nghi lễ. 

Tiến hành nghi lễ cúng xe mới mua.

Đến ngày và giờ tổ chức nghi lễ cúng xe mới thì chúng ta sẽ bày biện lễ vật trước đầu xe. Cần phải kê một cái bàn cao ngang xe để đảm bảo sạch sẽ cũng như thể hiện được lòng thành kính đối với thần linh.

Người đại diện cúng kiến sẽ thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng trước khi quay mặt vào bàn lễ. Sau đó người đại diện sẽ đọc to bài văn khấn và đợi nhang cháy được 2/3 thì sẽ đốt vàng mã. Bước cuối cùng trong việc thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô mới đó là chúng ta sẽ bố thí muối và gạo cho vong linh. 

Bên cạnh cúng xe ô tô mới mua để phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình. Thì nhiều gia đình cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô họ cũng thực hiện nghi lễ cúng để đảm bảo có được nhiều khách hơn. Giúp cho chúng ta có thể để đảm bảo được sự an tâm khi lái chiếc ô tô di chuyển.

Mâm cúng xe mới mua đặt hướng nào mới tốt?

Việc băn khoăn đầu tiên của các chủ xe đó chính là nên cúng xe máy mới mua vào thời điểm nào? Thời gian để làm lễ cúng xe mới mua sẽ được tính dựa trên tuổi của chủ xe, thường thì sẽ căn cứ vào lịch vạn niên để chọn ngày giờ đẹp phù hợp với tuổi và mệnh của chủ xe. Để thực sự an tâm về ngày giờ cúng thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm xem giúp hoặc nhờ thầy cúng, thầy phong thủy. Việc làm này sẽ giúp cho chủ xe có được khởi sự một cách may mắn nhất, hạn chế những điều phiền toái hay rủi ro có thể xảy ra.

Điều băn khoăn tiếp theo của nhiều chủ xe đó chính là khi cúng xe mới mua nên đặt quay đầu hướng nào mới tốt? Thông thường việc cúng lễ diễn ra ở ngoài sân nên hướng sẽ linh hoạt hơn là ở trong nhà. Việc quay đầu xe theo hướng nào khi làm lễ cúng phụ thuộc vào tuổi và mệnh của chủ xe. Do đó mà chủ xe cần dựa trên những nguyên tắc của phong thủy để chọn được hướng quay đầu xe khi cúng phù hợp nhất với mình. Điều này cần phải được xem bởi thầy phong thủy giàu kinh nghiệm chứ không thể chọn bừa.

Và điều băn khoăn quan trọng thường được các chủ xe hỏi nhiều nhất đó chính là cần phải sắm sửa các lễ vật gì trong mâm cúng xe mới mua? Bởi lẽ lễ vật chính là vật phẩm bày tỏ tấm lòng của chủ xe đối với các vị thần linh và ông bà tổ tiên, nếu mua thiếu lễ vật thì quả là không tốt chút nào.

So với một số lễ vật cúng bái truyền thống thì lễ vật trong mâm cúng xe mới mua được đánh giá là đơn giản hơn với số lượng lễ vật không quá nhiều. Những lễ vật cơ bản mà chủ xe cần phải sắm gồm có: 1 bình hoa tươi (nên chọn hoa đồng tươi, hoa ly hoặc hoa hồng). 2 cây nến hoặc cốc nến, 1 cốc đựng gạo để thay bát hương cắm hương vào khi làm lễ, 1 đĩa đựng muối tinh và gạo trắng, 1 ly nước lọc (hoặc là 1 chai nước), Hương/ nhang, chai rượu hoặc rót ra ly rượu (số lượng từ 3 – 5 ly),  tiền vàng mã truyền thống (từ 3 – 5 xếp), đĩa xôi (thông thường mọi người đều chọn xôi gấc cho đỏ đẹp và để cầu mong sự may mắn), con gà trống luộc hoặc có thể thay bằng thịt lợn quay, đĩa đựng bánh kẹo.

Ngoài những lễ vật cơ bản này thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và quan niệm của mỗi chủ xe mà có thể sắm thêm một số lễ vật khác như trầu cau, bia, nước ngọt, bộ y phục dành cho thần linh, chè, các loại bánh đặc sản của mỗi vùng miền…

Làm sao để có thể chuẩn bị được lễ vật mâm cúng xe ô tô mới mua tốt nhất? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu đặt lễ vật mâm cúng xe mới mua. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng xe mới mua, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cam kết mang đến giải pháp chuẩn bị lễ vật chất lượng với giá cả hợp lý. 

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng lễ vật xe mới mua vui lòng liên hệ với Mâm Cúng Việt | Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị chuyên triển khai các gói dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. 

Bên cạnh đảm bảo chất lượng của gói dịch vụ đặt mâm cúng xe mới mua thì chúng tôi còn hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi, chiết khấu cao dành cho khách hàng có nhu cầu đặt trọn gói. Đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ đặt mâm cúng. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi là quý khách hàng sẽ sở hữu được mâm cúng xe ô tô mới mua chất lượng nhất. 

Những điều chủ xe nên chú ý khi cúng xe mới mua

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thì chủ xe cần chú ý đến việc bày biện lễ vật lên trên chiếc bàn lớn sao cho nhìn hài hòa, đẹp mắt. Chiếc bàn này sẽ được đặt ở phía trước của chiếc xe mới mua và đợi đến đúng giờ đẹp như đã xem thì chủ xe sẽ tiến hành việc đốt nến, thắp hương và đọc bài văn khấn cầu nguyện cho mình và chiếc xe được mọi việc suôn sẻ, hanh thông, thuận lợi.

Các chủ xe cần chú ý là dù mua sắm với số lượng như thế nào thì điều cốt yếu nhất đó vẫn phải là đảm bảo được vẻ đẹp về mặt hình thức khi không xảy ra tình trạng bị trầy xước, không được tươi. Đồng thời tuyệt đối không được để lễ vật bốc mùi ôi thiu vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tấm lòng thành của chủ xe khi làm lễ.

Chính vì lý do đó mà trong quá trình chọn mua lễ vật cho mâm cúng xe mới chủ xe cần dành nhiều thời gian, công sức để lựa chọn. Đối với nhiều người có công việc quá bận rộn thì điều này quả là khó khăn, còn với những người không có kinh nghiệm trong việc mua sắm lễ vật thì vấn đề này thực sự là nan giải.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng xe ô tô, xe máy mới mua trọn gói uy tín, chất lượng tại TPHCM.

Nắm bắt được tâm lý và sự khó khăn, nan giải đó của nhiều khách hàng thì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói dành cho những người có nhu cầu muốn cúng xe mới. Thay vì việc phải đi chợ lựa chọn từng thứ một thì chủ xe chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để đưa ra yêu cầu về lễ vật và đưa ra thời gian hẹn đem mâm cúng tới. Đúng vào ngày giờ đã hẹn thì đơn vị cung cấp sẽ đem mâm cúng với đầy đủ các lễ vật chủ xe yêu cầu tới địa chỉ đã hẹn.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của Đặt Tiệc Nhân Tâm đã và đang nhận được sự yêu mến của đông đảo các khách hàng khi mà luôn đáp ứng được mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra về mâm cúng lễ cho xe mới mua. Chỉ với một cú điện thoại là mọi thứ đã được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồ lễ sau khi được chuyển đến sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bày biện cẩn thận, bắt mắt trên mâm cúng và chủ xe chỉ cần thực hiện nốt những công việc còn lại trong quá trình cúng là xong.

Sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn, cũng như tiết kiệm được cả chi phí nữa bởi giá thành mà Đặt Tiệc Nhân Tâm đưa ra vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với điều kiện về tài chính của đông đảo các khách hàng. 

Qua bài viết bạn đã biết được khi cúng xe mới nên đặt hướng nào mới tốt và những điều cần chú ý trong quá trình thực hiện việc cúng lễ. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin vui lòng liên hệ với Đặt Tiệc Nhân Tâm.

[Văn cúng xe mới | Cúng xe nên cúng hoa gì | Chọn ngày cúng xe mới | Cúng xe nên cúng trái cây gì | Mua xe cụ có cần cúng không | Có nên cúng xe ô tô mới mua | Bài khấn khi mua xe ô to mới | Tại sao phải cúng xe | Mua xe cụ có cần cúng không | Cách cúng xe máy mới mua về | Bài khấn khi mua xe ô to mới | Cúng xe nên cúng hoa gì | Xem ngày cúng xe mới | Có nên cúng xe ô tô mới mua | Tại sao phải cúng xe | Văn khấn nôm mua xe ô to]