Hiển thị tất cả 7 kết quả

Giới thiệu chung về dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

Đặt Tiệc Nhân Tâm – Cung cấp mâm cúng khai trương cửa hàng, khai trương công ty, văn phòng, SPA, Shop quần áo. Mâm cúng đầy đủ lễ vật cùng bài văn khấn và cách bày trí sắp xếp mâm cúng đẹp mắt.

Cúng khai trương là việc làm vô cùng quan trọng và ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Do đó, những lễ vật, thủ tục để chuẩn bị cho mâm cúng khai trương cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ.

lễ khai trương spa
lễ khai trương spa

Nhưng trên thực tế không phải ai cũng hiểu được điều này, nhất là với những người mới lần đầu mở cửa hàng kinh doanh. Vậy mâm cúng khai trương văn phòng, shop quần áo, cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập mang ý nghĩa gì?

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, cúng khai trương là lễ nghi không thể thiếu để bắt đầu công việc kinh doanh, làm ăn. Đặc biệt trong dân gian cũng tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất mà chúng ta sinh sống, làm việc đều có những vị thần chuyên cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó.

Do vậy, việc khai trương cửa hàng cũng mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị thần. Cầu xin các vị và các linh hồn có thể phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán được gặp nhiều hanh thông, vạn sự may mắn.

Có thể trước khi mở cửa hàng, các bạn đã lên kế hoạch thật cẩn thận về việc kinh doanh. Nhưng đôi khi, để làm ăn thuận lợi cũng phụ thuộc khá nhiều vào may mắn.

Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, việc chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập thật chu đáo là điều cần thiết. Một khi 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” được đảm bảo có đủ, chắc hẳn việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và êm xuôi.

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY, CỬA HÀNG, SHOP QUẦN ÁO

Lễ vật cho mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty, shop quần áo đầy đủ. 

Không phải cứ chuẩn bị mâm cúng to và hoành tráng thì cửa hàng sẽ được nhiều may mắn về đường kinh doanh. Quan trọng nhất vẫn là lòng thành của chủ cửa hàng đối với các vị thần linh để mong cầu các vị phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi.

Đồ cúng khai trương công ty, cửa hàng cần những gì?

Chính vì điều đó, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình hoặc cửa hàng mà mâm cúng khai trương cũng được chuẩn bị khác nhau. Thế nhưng, lễ vật cúng đều sẽ không thể thiếu những thứ sau:

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi: Không được dùng hoa giả, thường nhiều nơi sẽ sử dụng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả: Tùy theo từng vùng miền và từng mùa mà mâm ngũ quả cũng được chuẩn bị khác nhau. 
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương
 • 3 hoặc 5 đĩa xôi
 • 3 hoặc 5 chén chè
 • 3 hoặc 4 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc đầu heo, heo sữa quay tùy theo phong tục từng vùng miền
 • 2 cây nến
 • 1 đĩa gạo muối
 • Bánh kẹo

Bộ tam sên đại diện cho các nguyên tố: Thổ – Thủy – Thiên. Ở nhiều nơi, bộ này được gọi là Tam Sinh mang ý nghĩa cầu cho công việc luôn được thuận lợi và nhiều may mắn. Các nguyên tố sẽ có những món lễ vật đại diện như:

 • Thổ: Thịt heo
 • Thủy: Tôm, cua
 • Thiên: Trứng gà, vịt

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập nên đặt ở đâu?

Lễ cúng khai trương không chỉ là dịp thông báo bắt đầu hoạt động kinh doanh với tất cả mọi người mà còn với các vị thần linh, thổ địa chuyên cai quản mảnh đất, mà cửa hàng của bạn đặt để. Chính vì thế, mâm lễ cúng khai trương nên được đặt ngoài trời, trước cửa chính của nơi kinh doanh.

Với những người cẩn thận, họ sẽ chọn lựa hướng đặt mâm lễ sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình để mang lại sự may mắn, thuận lợi nhất.

Chọn ngày, giờ để cúng khai trương.

Đối với văn hóa Á Đông, yếu tố phong thủy, tâm linh luôn 1 phần vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho lễ cúng khai trương không thể làm qua loa, đơn giản mà cần thật thành tâm. Trước khi tiến hành thực hiện các bước trong nghi lễ, việc đầu tiên mà các chủ cửa hàng cần làm đó chính là chọn ngày giờ cúng cho thích hợp.

Các chủ cửa hàng nên chọn ngày, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn thờ cúng và mở hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất. Để việc làm ăn được diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi, mua may bán đắt.

Cách thức cúng khai trương

Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng cửa hàng mới thành lập, cách thức để cúng cũng khá quan trọng. Đối với các cửa hàng lớn, thông thường chủ cửa hàng sẽ mời thầy hoặc thuê người về thực hiện nghi lễ cúng khai trương. 

Các lễ vật sau khi được chuẩn bị tươm tất và đầy đủ sẽ được bày ra bàn. Chờ đến giờ lành, người cúng sẽ tiến hành thắp nhang, sau đó khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài khấn để xin các vị thần linh tiền chủ ngụ tại mảnh đất đó phù hộ cho cửa hàng làm ăn may mắn.

Sau khi cháy hết 1 tuần nhang, người cúng sẽ vái 3 vái rồi xin phép mang vàng mã ra đốt. Khi tiền vàng mã cháy hết cũng là lúc lễ khai trương kết thúc. Lúc này các bạn hãy rải gạo muối đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tiếp đến các chủ cửa hàng hãy mời người hợp tuổi, hợp mệnh với mình đến để mua mở hàng lấy may và chào mừng các lượt khách khác đến với cửa hàng.

Bài cúng văn khấn cúng khai trương công ty cửa hàng

Hiện nay có hai bài văn khấn cúng khai trương được nhiều người sử dụng: Một bài từ sách và một bài cải biên thông dụng hơn. Bạn xem và chọn mẫu phù hợp, chép lại kỹ để đọc trong ngày đó nhé.

BÀI CÚNG VĂN KHẤN TRONG SÁCH

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Chúng con xin kính lạy chín phương trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con tên là …

Hôm nay là ngày … tháng … năm, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng tại địa chỉ …

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn):…

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉn chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh…cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

(Trích từ sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam)

 

BÀI VĂN KHẤN ĐƯỢC NHIỀU SỬ DỤNG

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …

Hôm nay là ngày … tháng … năm …, tín chủ chúng con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ) … Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh …cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

[ Nghi thức cúng và giấy tiền vàng bạc cúng khai trương | bài cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, văn khấn hay, mâm cúng đơn giản, lễ vật mâm cúng khai trương gồm những gì, Hướng dẫn  cách cúng khai trương cửa hàng,, đồ cúng khai trương, văn cúng ]

Có nên cúng khai trương tạp hóa hay không?

Vì sao bạn nên cúng khai trương tạp hóa? Trình tự các bước tiến hành lễ khai trương như thế nào? Đặt mâm cúng trọn gói ở đâu uy tín?

Cúng khai trương tạp hóa là đặt một mâm lễ cúng thần linh, thổ địa để cầu mong mọi sự tốt lành trong quá trình kinh doanh. Điều này cũng tương tự như khai trương cửa hàng, công ty mới với quy mô nhỏ, mang tới sự may mắn, thuận lợi và hạn chế rủi ro trong buôn bán. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin để tiến hành cúng được hoàn chỉnh và tươm tất nhất.

Lý do nên cúng khai trương công ty cửa hàng hay shop bán hàng

Ông bà ta có câu: Đầu xuôi thì đuôi lọt, ý chỉ những điều bắt đầu thuận lợi thì sau này cũng ít gặp trắc trở, khó khăn. Trong quan niệm của người Việt, cúng ngày khai trương trong kinh doanh đem đến nhiều tốt lành, hạn chế rủi ro và trở ngại để công việc làm ăn ngày một phát triển hơn. Đây là một nghi lễ rất quan trọng với người buôn bán, thể hiện lòng thành đến các bậc bề trên và cầu mong mọi việc tốt đẹp hơn. Ngoài ra, việc đặt lễ cúng khai trương tạp hóa, cửa hàng còn chứa đựng ý nghĩa về:

 • Kính dâng lễ vật để bày tỏ sự biết ơn của gia chủ đối với thần linh
 • Ra mắt nơi kinh doanh và ngành nghề buôn bán để mọi người biết đến
 • Đánh dấu bước khởi đầu mới trong sự nghiệp kinh doanh và hứa hẹn con đường phía trước đầy mong đợi
 • Dịp để anh em, bạn bè và đối tác gần xa đến chung vui.

Nghi thức cúng và giấy tiền vàng bạc cúng khai trương

Sau khi chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho mâm cúng lễ khai trương, gia chủ tham khảo các bước tiến hành để thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chọn Ngày Giờ Cúng

Ngày giờ đẹp giúp việc cúng bái thêm thuận lợi và góp phần vào sự thành công, may mắn của người chủ. Trước khi bắt đầu làm lễ, bạn xem ngày giờ tốt theo tuổi của mình để xác định đúng thời gian thực hiện các bước. Mọi việc làm lễ, cúng và mở cửa đón tiếp khách phải có khoảng thời gian nhất định để mọi việc không gặp trở ngại gì. Cửa hàng được nhiều người biết đến và có lượng khách hàng đông đảo.

Bạn nên chọn ngày đẹp theo tuổi hoặc mệnh của mình, tránh một số ngày xấu trong tháng như ngày Tam Nương, Xích Khẩu, Không Vong. Ưu tiên ngày Tốc Hỷ, Đại Cát hoặc Đại An để thêm may mắn và thành công, thịnh vượng.

Chuẩn Bị Mâm Cúng

Gia chủ sắm những đồ đã được đề cập ở phần trên. Mọi thứ đều phải tươi ngon và lành lặn, như thế mới nói lên được tấm lòng và sự cầu vượng của mình đến thần linh. Đồ cúng mặn hay ngọt phải đạt được tính thẩm mỹ, như thế mới thể hiện lòng thành và cầu mong của mình đến thánh thần được.

Tiến Hành Cúng Khai Trương

Khi cúng khai trương, gia chủ làm tuần tự theo các bước. Không nên hấp tấp, vội vàng dễ gây ra lỗi. Đồng thời đặt tâm tư của mình vào buổi lễ này để nhận về được sự ủng hộ, giúp đỡ của bề trên. Mọi khó khăn được giải quyết và buôn bán ngày càng đi lên, phát triển.

 • Bước 1: Sắp xếp lễ vật lên bàn lớn ở phía trước cửa hàng.
 • Bước 2: Châm nến, thắp hương rồi khấn 3 vái. Tiếp đến là đọc bài khấn.
 • Bước 3: Chờ tuần hương cháy hết, bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa. Khi đã hoàn tất các bước trên thì bạn mới bắt đầu mới khách vào cửa hàng.

Nên chọn người hợp tuổi vào trước vì họ sẽ mang nhiều tài lộc cho tiệm tạp hóa của gia chủ. Không nên chọn người khắc tuổi dễ gây xung đột và không thuận lợi về sau.

Xem ngày tốt để cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo.

Ông cha ta từ xưa vẫn thường có câu nói “đầu xuôi đuôi lọt” sẽ giúp mang lại may mắn lớn. Tức là nếu ngày đầu tiên mà mọi việc diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ thì về sau cũng chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công. Vì vậy, việc xem được ngày tốt, tránh được ngày xấu để cúng khai trương được người chủ kinh doanh rất quan tâm. Nếu xem được ngày tốt để cúng khai thì việc kinh doanh sẽ rất tốt, thuận lợi, bởi khai trương được vượng cát hay là họa hung đều phụ thuộc vào ngày chọn có hợp với bản mệnh của người chủ hay không.

Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới thời khắc khai trương là: Ngày và giờ khai trương. Thời khắc này được xác định tùy thuộc vào tuổi của mỗi người. Dưới đây là list những ngày tốt để tổ chức khai trương kinh doanh.

Chọn ngày khai trương kinh doanh vào ngày Tốc Hỷ.

Ngày khai trương Tốc Hỷ là ngày tốt tương ứng với các con số là 03, 06 và 09. Xét về mặt tượng vật thì nó ứng với điện thoại, công văn, thư báo, thư tín, thông tin. Xét về mặt sự việc thì nó tương ứng với tình cảm, tin mừng, đám cưới, …Như vậy, ngày Tốc Hỷ là một ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại trong đó có khai trương.

Xem ngày khai trương là ngày Đại Cát.

Trong chu kỳ vận động tuần hoàn của sáu cung thì Tiểu Cát đứng ở vị trí số 5. Đây là một ngày tốt lành và mang lại nhiều điều cát lợi cùng may mắn cho gia chủ. Ngày tốt khai trương kinh doanh là vào ngày Tiểu Cát sẽ giúp cho người chủ kinh doanh buôn bán thu nhận được rất nhiều tài lộc, tiền bạc và cả danh tiếng.

Xem ngày khai trương là ngày Đại An.

Đây là ngày mang lại điều may mắn và tâm lý an tâm. Ý nghĩa của ngày Đại An xuất phát từ 2 từ: Đại có nghĩa là lớn, vững mạnh và lâu dài còn An có nghĩa là bình an, suôn sẻ, thành công, được che chở và bảo vệ. Như vậy, ngày Đại An mang ý nghĩa là ngày đem lại sự yên ổn, thành công và thịnh vượng luôn kéo dài. Do đó ngày đại an chính là một ngày đẹp để tổ chức khai trương kinh doanh. 

Tuy nhiên, khi xem cũng cần lưu ý, không phải cứ chọn vào ngày này là đều tốt mà chọn 3 ngày trên nhưng cần phải hợp với bản mệnh và tuổi của người chủ kinh doanh.

Những ngày cần tránh khi xem ngày tốt cúng khai trương.

Khi xem ngày để tổ chức khai trương kinh doanh, ngoài việc lựa chọn xem ngày tốt, người chủ kinh doanh cũng nên tránh đi những ngày xấu để tổ chức những việc liên quan đến làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Dưới đây là những ngày xấu mà người chủ kinh doanh cần tránh khi tổ chức lễ khai trương.

Ngày Tam Nương

Theo tín ngưỡng của người Trung Quốc, ngày Tam Nương là một trong những ngày xấu. Phàm là việc gì làm vào ngày Tam Nương cũng dễ dẫn đến tai họa. Đó là các ngày có chứa các con số 3, 7, 13, 18, 22, và 27 của mỗi tháng tính theo lịch âm. Đây là ngày đại kỵ đối với xem ngày khai trương bởi nếu tổ chức khai trương vào ngày này thì dễ làm ăn thua lỗ, không thuận lợi, gặp nhiều điều không may…

Ngày Xích Khẩu

Theo phân tích từ chiết tự từ, Xích tức là màu đỏ, Khẩu có nghĩa là Miệng lưỡi. Xích Khẩu hiểu một cách sâu rộng có nghĩa là sự mâu thuẫn, bất đồng và hay cãi vã; khiến cho công việc kinh doanh không thể thuận lợi. Do đó, ngày Xích Khẩu mang ý nghĩa rất xấu, tránh chọn vào ngày này để thực hiện các việc trọng đại, đặc biệt là tổ chức lễ khai trương.

Ngày Không Vong

Theo phân tích của chiết tự từ, Không có nghĩa là hư không, vô sản và không có thành quả gì. Vong có nghĩa là hao tốn, mất mát và thua lỗ. Do đó, ngày Không Vong là một trong những ngày có ý nghĩa rất xấu, chứa đựng sự mất mát, làm ăn thua lỗ và kém suôn sẻ. Khi xem ngày khai trương kinh doanh nên tránh chọn vào những ngày này.

Tổ chức lễ cúng khai trương không quá khó khăn và phức tạp nhưng lại cần đòi hỏi phải đúng quy trình và chuẩn tâm linh. Bạn có am hiểu sâu và tâm linh không, bạn có nhiều thời gian để đầu tư vào chuẩn bị lễ cúng trong ngày khai trương không, bạn có đủ nhân lực để làm tất cả mọi việc trong ngày lễ khai trương bao gồm cả chuẩn bị lễ cúng? Nếu không thể chu toàn mọi việc, vậy thì hãy nghĩ ngay tới việc đặt dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói tại Đồ cúng Việt Nam. Lựa chọn dịch vụ tại đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị các nội dung khác để lễ khai trương diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì phù hợp nhất?

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì phù hợp và mang ý nghĩa cầu mong may mắn, phát triển, làm ăn phát đạt không phải ai cũng biết. Trong quá trình chọn hoa quả cho mâm ngũ cũng cần lưu ý một số điều.

Trong mâm lễ cúng khai trương không thể thiếu được mâm ngũ quả bên cạnh lễ vật, hương hoa, đồ ăn cúng và những thứ khác nữa. Mâm ngũ quả chỉ là một phần trong mâm lễ cúng nhưng chúng có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu. Con số 5 là con số may mắn nên người ta thường chọn 5 loại quả để thờ cúng tùy thuộc từng vùng miền khác nhau. Vậy những loại quả nào có thể được bày biện trên mâm ngũ quả thì chúng ta cùng đi tìm hiểu và biết thêm được ý nghĩa của chúng theo quan niệm của người Việt.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả cúng khai trương

Cái tên mâm ngũ quả đã thể hiện đầy đủ ý nghĩa của một mâm cúng lễ trong lễ khai trương với các loại trái cây khác nhau. Mâm ngũ quả gồm có 5 loại quả  hoặc nhiều hơn tùy ý nhưng thông thường người ta sẽ bày số quả lẻ. Trong các ngày lễ cúng của người Việt không thể thiếu mâm ngũ quả trên mâm cúng. Trong đó, ngày lễ cúng thông thường thì mâm ngũ quả được bày trên bàn thờ ông bà tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách.

Từ xưa đến nay, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong các dịp lễ cúng bởi vì người xưa quan niệm và đây là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ xa xưa và hơn hết là thể hiện tấm lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Dâng hoa thơm quả ngọt trong dịp lễ cúng khai trương trọng đại là điều rất cần thiết.

Thông thường, mâm ngũ quả hạt được bày biện ở trên một chiếc bàn sẽ cùng với những lễ vật cúng trong dịp cúng khai trương cửa hàng hoặc khai trương bất kỳ lĩnh vực nào. Từ trước đến nay, người ta vẫn quan niệm trên mỗi đất đều có các thần Thổ Công Thổ địa canh giữ nên khi làm bất cứ việc gì trên đất đó đều cần phải xin phép các vị thần này để có mong được bình an, suôn sẻ và may mắn. Do vậy, việc làm lễ cúng xin phép các thần này là rất cần thiết để cầu mong thần linh phù hộ cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, mãi mãi hưng thịnh và Hồng Phát.

Vậy nên, việc chọn lựa mâm ngũ quả cúng khai trương là một trong những nhân tố cũng rất quan trọng và cần thiết như chuẩn bị lễ vật cúng. Khi chọn các loại quả trong mâm ngũ quả cần lưu ý một số điều cần thiết và tùy thuộc vào vùng miền mà lựa chọn loại quả cho phù hợp, thể hiện những ý nghĩa nhất định.

Tại sao lại gọi là mâm ngũ quả?

Khi lễ cúng người ta cũng chọn con số 5 vì nó thể hiện một ý nghĩa ra và mong muốn cao đẹp của người Việt sẽ đạt được Ngũ Phúc Lâm Môn: Phú- Quý -Thọ Khang- Ninh. Xét theo phong thủy, con số 5 là một con số đẹp khi chọn năm loại quả khác nhau đặt trên mâm ngũ quả  nói lên nguồn của cải từ khắp năm phương đều quy tụ về nơi đây để dâng lên tưởng nhớ tới công lao của tổ tiên và một lòng thành kính với các Ngài. 

Về cơ bản mâm ngũ quả hàng ngày xưa thường gồm 5 loại quả sau đây:

 • Nải chuối: có màu xanh tượng trưng Đông phương
 • Quả lê có màu trắng tượng trưng Tây phương
 • Quả bưởi có màu vàng tượng trưng Trung phương
 • Quả hồng có màu đỏ tượng trưng Nam phương,
 • Một loại quả có màu sẫm khác tượng trưng Bắc phương.

Nhưng  về sau này do cách sống và sinh hoạt của mỗi vùng miền khác nhau nên hình thành những phong tục tập quán khác nhau và từ đó xuất hiện những quan điểm khác nhau. Do vậy, mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng riêng về các loại quả trên mâm ngũ quả khi thờ cúng. Nói chung, tùy chọn loại quả nào đi chăng nữa thì chúng đều thể hiện một ý nghĩa nhất định và nói lên được mong muốn của mọi người. 

Ý nghĩa các loại quả trên mâm ngũ quả theo quan niệm của các vùng miền

Đối với miền Bắc

Ở miền Bắc cũng có rất nhiều kiểu sắp xếp các mâm ngũ quả khác nhau. Mâm ngũ quả có đa dạng, phong phú các loại quả. Mỗi loại quả lại tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định. Theo đó, chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của các loại quả để để lựa chọn cho phù hợp cũng như tránh mắc phải sai lầm khi sắp mâm ngũ quả cúng.

Trên mâm ngũ quả của người miền Bắc không thể thiếu được những nải chuối,  bởi từ xa xưa đã có quan niệm nải chuối giống như sự che chở của đất trời đối với con người.

 • Dưa hấu: bên ngoài xanh mướt bên trong đỏ mọng thể hiện sự căng tròn, Ngọt Ngào, và đem lại nhiều may mắn, hứa hẹn những gì tốt đẹp nhất.
 • Bưởi, cam, quýt: Với màu sắc Rực Rỡ thế hiện ước muốn thành đạt.
 • Quả lê: Có vị ngọt thanh nên khi thắp lê lên mâm ngũ quả tượng trung cho mong muốn và ước nguyện trơn tru, mọi việc được suôn sẻ.
 • Quả lựu: Loại quả này có nhiều hạt mọng nước phù hợp với  mong ước con đàn chó đống.
 • Quả đào tiên: Loại này dùng để tiến vua  hoặc bề trên  nên nhớ đến thắp loại quả này sẽ thể hiện ý nghĩa thăng tiến. 
 • Quả táo tàu:  o loại đại cáo này to o thường có màu đỏ thể hiện hiện sự Phú Quý ý.
 • Quả thanh long: lê lợi của hãng có màu đỏ vỏ và và có nhiều nhiều tour dài bài vươn lên lên do đó chúng thường được sử dụng với mong muốn in gọi sự như ý như rồng mây gặp phụ.
 • Quả trứng gà ngụ ý lộc Trời Ban
 • Quả dừa: tức cầu vừa đủ không tham lam nhưng cũng không thiếu thốn
 • Quả sung: những trái sung tròn thể hiện ý nghĩa sung túc và đầy đặn nói lên sự sung mãn về sức khỏe cũng như tiền bạc.
 • Quả đu đủ:  thể hiện ở ngay cái tên đầy đủ thịnh vượng chứ không mãi nghèo.
 • Quả xoài: đọc chệch âm có thể hiểu là xài, kết hợp với các loại quả đu đủ, sung, dừa và mãng cầu thể hiện mong muốn “cầu sung vừa đủ xài”. 

Tóm lại đối với miền Bắc, trên mâm ngũ có nhiều loại quả khác nhau thậm chí nhiều hơn 5 loại quả. Ngoài những loại quả có ý nghĩa như trên thì người ta còn có thể áp những loại quả có màu sắc sặc sỡ sao cho mâm ngũ quả trở nên đẹp mắt hơn. Ví dụ như có cả quả ớt, quả quất, quả nho.

Đối với miền Nam

Trong mâm ngũ quả của người miền Nam hầu như cũng có các loại quả như người miền Bắc nhưng lại không có một số loại quả như sau.

 • Quả chuối:  Nếu người miền Bắc coi đó là sự sung túc Chúc che chở thì người miền Nam sẽ không phải chú ý bởi vì nếu đọc chệch đi người ta hiểu đó là “chúi”, tức mãi không ngóc đầu lên được.
 • Nhóm quả thứ hai cũng ít khi được Mày biến trên mâm ngũ quả hạt đó là cam quýt. người ta có câu Quýt làm cam chịu nên hai loại quả này cũng ít được thấy trên mâm củ quả của người miền Nam.
 • Những người miền Nam đặc biệt chuộng nhóm quả mãng cầu, quả sung, dừa, đu đủ, xoài với mong ước “cầu sung vừa đủ xài”.
 • Một loại quả khác cũng rất được ưa chuộng đó là quả dứa thường  bài 3 quả với ý nghĩa Ba thể hiện sự vững vàng và hương thơm bay xa.

Nói tóm lại, cuộc sống ngày nay thay đổi nhiều so với ngày trước nên quan niệm về bày mâm ngũ quả cũng có đôi chút thay đổi. Bày mâm ngũ quả không nhất thiết chỉ có 5 loại quả mà có thể để nhiều hơn nhưng thường chọn số lẻ. Ngoài ra, những loại quả được bày biện cũng có thần linh động hơn với mong muốn chính là thể hiện sự  thành kính và lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên cũng như các thần linh.

Tuy nhiên khi bày mâm ngũ của hãng cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Các loại quả trên mâm ngũ quả nên tránh các loại quả kiêng kỵ.
 • Quả đem bày phải tươi, sạch sẽ và không bị thối.
 • Bày biện quả phải ngay ngắn, có tính thẩm mỹ mới mong được khai trương như ý.

Trong quá trình mua sắm các lễ vật cho mâm cúng lễ khai trương cần lưu ý là mua đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng đồ lễ nhất là mâm ngũ quả. Khi đã đủ về số lượng thì yếu tố về hình thức cũng phải đặt lên hàng đầu. Tuyệt đối không chọn mua các lễ vật có hình thức không tươi ngon, bị trầy xước hoặc đã có mùi ôi thiu. Vì nếu bạn đặt các lễ vật này lên mâm cúng thì sẽ khiến cho tấm lòng thành của bạn bị ảnh hưởng.

Sau khi đã mua sắm được đầy đủ các loại quả của mâm ngũ quả thì mọi người cần phải dành thời gian để sắp xếp, bày biện lễ vật lên trên chiếc bàn lớn sao cho nhìn thấy hài hòa, gọn gàng và đẹp mắt. Chiếc bàn này có thể đặt phía trước bàn thờ hoặc bày biện ở vị trí trang trọng khác trong ngôi nhà sao cho thuận tiện cho việc làm lễ cúng.

Nếu bạn nào cảm thấy băn khoăn, lo lắng khi không có đủ thời gian để sắm sửa lễ vật và hoa quả trong mâm cúng cũng như mâm ngũ quả trong lễ cúng khai trương thì cách giải quyết tốt nhất đó chính là sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của Mâm Cúng Việt |  Đồ cúng Việt Nam.

Mọi người chỉ cần liên hệ với Đồ cúng Việt Nam và đưa ra các yêu cầu của mình là sẽ được đáp ứng một cách chuẩn xác nhất với cam kết chất lượng tốt nhất cùng hình thức thẩm mỹ bắt mắt nhất. Đúng vào ngày giờ hẹn đội ngũ nhân viên của Đồ cúng Việt Nam sẽ đưa mâm cúng đến, bày biện đẹp mắt và hướng dẫn bạn cách cúng chi tiết sao cho đúng với phong tục truyền thống.

Đặc biệt với mức giá thành cực kỳ phải chăng nên quý khách sẽ không phải quá lo lắng đến vấn đề kinh tế nữa. Đó chính là điểm cộng khiến Đồ cúng Việt Nam nhận được sự yêu mến của nhiều khách hàng.

Để biết thêm những điều cần lưu ý khi lựa chọn mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại quả gì phù hợp nhất và đảm bảo phù hợp với phong tục của người Việt. 

Nên cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập gà trống hay gà mái.

Cúng khai trương gà trống hay gà mái đây? Đó chắc hẳn là một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Bởi vì buổi lễ khai trương quan trọng nên cũng cần tìm hiểu, chuẩn bị lễ cúng sao cho tươm tất, chu đáo và đặc biệt là đúng nghi thức. 

Gà luộc luôn được coi là một lễ cúng đặc trưng trên mâm lễ mặn, xuất hiện trong nhiều dịp cúng dù là đơn giản hay thịnh soạn. Do đó mà gà luộc không thể nào thiếu trên mâm cúng ngày khai trương. Nhiều gia chủ vẫn rất băn khoăn trong việc chọn lựa gà mái hay là gà trống? Đừng lo lắng, Mâm Cúng Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Tại sao người ta lại chọn cúng gà ở trong mâm cúng khai trương.

Cúng gà luộc là một hình ảnh hết sức quen thuộc trong văn hóa người Việt chúng ta. Đây là một lễ vật không chỉ xuất hiện trong hầu hết dịp cúng từ ngày lễ tết, cúng động thổ, cúng thôi nôi và kể cả là cúng khai trương. Vậy tại sao người ta lại thường cúng gà mà không phải là lễ vật nào khác? 

Lý do đầu tiên người ta chọn cúng gà chắc hẳn là vì gà là một vật nuôi dễ tìm và dễ chế biến để có thể dâng lên thần linh trong những dịp lễ quan trọng. Ngoài ra, cúng gà còn mang những ý nghĩa hết sức thú vị mà không phải ai ai cũng biết. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, trong số 12 con giáp thì gà (dậu) được coi là một con vật biểu trưng cho sự mạnh mẽ, chính trực, ngoài ra trong quan niệm văn học thì gà con được xem là loài sở hữu nhiều đức tính tốt đẹp là văn, võ, nhân, tín và dũng.

Chính vì những quan niệm này mà người ta thường hay chọn gà để dâng lên bậc thần linh, tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn của mình. Vì mang những biểu trưng tốt đẹp, chắc chắn rằng ngày cúng khai trương phải có gà là lễ vật cúng chính.

Vào ngày cúng khai trương nên chọn cúng gà trống hay là gà mái 

Một vấn đề mà làm nhiều người bối rối, băn khoăn, đó chắc hẳn là không biết cúng khai trương thì nên cúng gà trống hay là gà mái thì được. Thì như thường lệ, ngày cúng khai trương người ta vẫn chọn gà trống để làm lễ cúng. Vì họ cho rằng gà trống là loài vật có thể cất tiếng gáy to, rõ, đánh thức con người khỏi giấc ngủ và báo hiệu mặt trời đã lên.

Bên cạnh đó, gà trống cũng được coi là biểu trưng trong văn hóa tôn thờ mặt trời của ngành nghề lúa nước, làm nông. Người ta cúng gà trống để mong mưa thuận và gió hòa, cây cối phát triển tươi tốt, đem đến mùa màng bội thu. Cũng vì quan điểm trên mà cúng gà trống rất quan trọng trong ngày khai trương, họ tin rằng, điều này sẽ đem đến những may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, có thể giúp gia chủ đạt được những kết quả tốt đẹp và phát triển bền vững.

Ngoài ra, khi gà được luộc chín thì gà trống thường sẽ có kích thước to hơn gà mái, nhìn sẽ uy nghiêm hơn, lễ vật tươm tất và thịnh soạn hơn rất nhiều. Một số nơi, gia chủ có điều kiện hơn thì cũng có thể thay gà trống luộc bằng cúng heo quay sữa nguyên con. Điều này cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều, bạn có thể linh động chọn lựa lễ vật cúng cho phù hợp.

Cách chọn gà cúng đẹp trong ngày cúng khai cúng khai trương trọng đại.

Nếu không thay gà trống bằng heo quay thì gà trống luộc được coi là lễ vật chính ở trong mâm cúng. Do vậy mà việc lựa chọn gà cúng sao cho ngon, đẹp là chuyện thiết yếu. Nhiều người vẫn nghĩ đơn giản là lựa con nào cũng được, lựa đại miễn là có lễ vật để cúng là được.

Tuy nhiên, vì là lễ vật được dâng lên thần linh, dù có thể chuẩn bị đơn giản nhưng không được chuẩn bị qua loa hay là đại khái, sẽ làm mất tôn nghiêm và đôi lúc phạm vào thần linh. 

Để có được một con gà luộc vừa đẹp vừa ngon, đảm bảo tiêu chuẩn tín ngưỡng thì bạn cần phải chọn kỹ lưỡng.

Trước tiên là nên xem xét mào gà phải có màu đỏ tươi, nhú lên cao, to và bằng nhau. Gà lông mượt mà, óng ả, da căng và vàng có ức đầy đặn. Bạn cũng chỉ nên chọn gà có khối lượng vừa tầm khoảng 1,2kg cho đến 1,4 kg là vừa đẹp, chân gà nhỏ, thon, không nên thô và to sẽ nhìn xấu. Bạn cũng có thể cắm thêm một bông hoa hồng lên trên mỏ gà khi chuẩn bị cúng, điều này thể hiện may mắn, thịnh vượng tràn đầy.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng, xem gà đẹp, ngon hay không thì cũng có thể chọn dịch vụ nhận đặt mâm cúng khai trương trọn gói của Mâm Cúng Việt, chúng tôi có thể hoàn toàn giúp bạn chuẩn bị những lễ vật ngon, sạch và đúng ý nhất. 

Quy trình tổ chức lễ khai trương và đón tiếp khách hàng.

Sau khi thực hiện các nghi lễ cúng khai trương, việc cần làm tiếp theo mà các doanh nghiệp, cửa hàng nên chú ý đó là tạo ấn tượng với khách mời. Có rất nhiều cách để làm đều này, cụ thể như:

Gửi Thư Mời

Một tấm thư mời khai trương được thiết kế đẹp mắt, nội dung ngắn gọi nhưng cung cấp đầy đủ thông tin về buổi khai trương sẽ tạo ấn tượng tốt. Cũng như thu hút được sự quan tâm đối với khách mời đến tham dự buổi lễ. 

Chính vì vậy, các doanh nghiệp, cửa hàng nên thiết kế thư mời sao cho thật ấn tượng, độc đáo, chú ý tính nhất quán và có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu là được. Đây cũng được xem là cách tạo thiện cảm hiệu quả đối với các khách hàng trong ngày khai trương.

Đón Tiếp Khách Mời

Các chủ cửa hàng cần nhắc nhở và hướng dẫn đội ngũ nhân viên thể hiện sự hiếu khách, thân thiện. Hỗ trợ nhiệt tình cho các khách hàng đến mua hàng cũng như tham dự lễ khai trương cũng là chiến lược quảng bá tốt cho cửa hiệu. 

Đặc biệt nên hướng dẫn chào hỏi, giúp đỡ khách hàng trong khâu đón tiếp. Điều này sẽ giúp các vị khách đến với cửa hàng của bạn cảm thấy được trân trọng, quan tâm đặc biệt và có nhiều thiện cảm hơn với chính doanh nghiệp. 

Ngoài những khách hàng, các bạn còn có thể mời thêm đối tác đến tham dự buổi khai trương. Khu vực cửa hàng kinh doanh là nơi để bạn nhận được nhưng hợp đồng đầu tư tiềm năng trong tương lai. 

Đồng thời, các đối tác cũng có thể hỗ trợ, giúp đỡ cửa hàng của bạn trong suốt thời gian hoạt động. Nhất là ở thời điểm đầu mới ra mắt còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì điều này, tạo dựng hình ảnh thiện cảm và mối quan hệ tốt với những đối tác là điều cần làm trong lễ khai trương.

Lên Kế Hoạch, Kịch Bản Khai Trương

Kịch bản cho lễ khai trương cần chuẩn bị kỹ lưỡng, có nội dung, mạch lạc và đôi khi cần có điểm nhấn để tránh đem lại cảm giác nhàm chán. Trong suốt thời điểm diễn ra buổi lễ, đơn vị doanh nghiệp cũng nên kết hợp thêm nhiều hợp động khác như ca nhạc, gameshow, bốc thăm trúng thưởng để tăng sự ấn tượng cho toàn bộ buổi lễ.

Quảng Bá Cho Cửa Hàng

Xây dựng quan hệ tốt với truyền thông sẽ giúp cửa hàng của bạn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình xây dựng hình ảnh. Chính vì điều đó, trong buổi lễ khai trương, các bạn cần tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp, báo chí. Có thể bố trí thêm các nhân viên của cửa hàng hỗ trợ đơn vị truyền thông để cung cấp thông tin và hình ảnh về buổi lễ.

Một trong những cách làm hiệu quả và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là quảng bá qua mạng xã hội. Việc tạo ra các chiến dịch, event trên Facebook hoặc Instagram có thể giúp tiếp cận được đông đảo người sử dụng các trang mạng xã hội này.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân.

Lễ cúng khai trương nên được tổ chức trong nhà hay ở ngoài sân luôn là vấn đề được rất nhiều chủ kinh doanh thắc mắc và quan tâm khi thực hiện các bước chuẩn bị cho khai trương kinh doanh.

Mâm cúng khai trương là lễ báo cáo với Thần linh và cả Thổ công, Thổ địa nữa. Vì thế, bạn nên đặt mâm cúng ở phần sân trước cửa hàng để bày tỏ tấm lòng, xin phép được kinh doanh, buôn bán tại địa điểm đó. Khi đã làm xong lễ, đợi vị thần cho phép thì bạn vào trong nhà và bắt đầu việc làm ăn của mình. Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty, cửa hàng, shop, tiệm,….

Ngày khai trương kinh doanh rất quan trọng trong việc là bước khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh buôn bán của người chủ. Theo như quan niệm của ông cha ta ngày xưa, nếu như mọi chuyện mà tiến hành không được đầy đủ, đúng cách thì chắc chắn sẽ không mang lại được những điều may mắn và hanh thông trong quá trình làm kinh doanh. Do đó, việc mâm cúng khai trương được đặt trong nhà hay ngoài sân, chuẩn bị mâm lễ gồm những lễ vật gì sẽ giúp cho gia chủ kinh doanh được thuận lợi và tự tin hơn rất nhiều, sự nghiệp kinh doanh sau này luôn vững chãi. 

Theo như phong tục thờ cúng của người Việt Nam, mỗi một lễ cúng sẽ được thực hiện nghi lễ cúng bái ở trong nhà hoặc ở ngoài trời. Do vậy, tùy vào ý nghĩa cùng với đặc thù riêng của từng lễ cúng để chọn vị trí sao cho lễ cúng diễn ra phù hợp. 

Đối với lễ cúng khai trương thì các bàn cúng đều sẽ được làm ở ngoài sân hoặc ở vị trí trước cửa cơ sở kinh doanh. Nhiều chủ kinh doanh còn rất cẩn thận và xem xét kỹ càng hơn thì sẽ lựa chọn hướng để đặt và vị trí đặt mâm cúng nhằm mang lại sự thuận lợi và may mắn cho công việc kinh doanh.

Nơi đặt mâm cúng thường phải là nơi hợp với tuổi và bản mệnh của người chủ kinh doanh hay người làm chủ hoặc đại diện cho nghi lễ cúng khai trương. Vì tất cả các vị trí và hướng để đặt mâm cúng khai trương đều sẽ hướng tới mục đích mang lại sự may mắn và hanh thông trong kinh doanh cũng như buôn bán luôn gặp thuận lợi.

Việc chuẩn bị mâm lễ để cúng khai trương còn có mục đích là nhằm để báo cáo với những vị thần linh, thổ địa là những vị đang cai quản ở tại khu vực khai trương. Chúng ta đều hiểu đó được xem như là một buổi ra mắt, diện kiến và báo cáo với những vị thần đất đang cư ngụ tại vị trí đó sẽ chứng giám và phù hộ, che chở, độ trì cho người chủ và công việc kinh doanh, buôn bán gặp được thuận lợi, mua may bán đắt, các đơn hàng luôn đều đặn. 

Tất cả mọi người, ai cũng luôn tin tưởng rằng mọi việc đều có sự bắt đầu thuận lợi và suôn sẻ thì công việc làm ăn về sau này mới được hanh thông, gặp được nhiều may mắn, nhờ vào đó mà buổi lễ cúng khai trương này cũng như các hoạt động giao dịch tiếp theo đó cũng được thuận lợi theo.

Sở dĩ lễ cúng khai trương được làm ở ngoài sân vì lễ cúng này mang ý nghĩa để khai báo các vị thần linh đang cai quản trong khu vực. Nó mang ý nghĩa giống như là một lễ ra mắt hay lễ tân gia. Có nghĩa là mâm cúng này mang theo mục đích “chào hỏi” và khai báo với các vị thần có trách nhiệm cai quản tại khu vực đặt cơ sở kinh doanh.

Người ta vẫn luôn tin rằng đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt, nhờ có lễ cúng này mà công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh cũng như các hoạt động giao dịch của chủ kinh doanh sau đó sẽ được xuôi chèo mát mái. Chính vì vậy, các chủ kinh doanh nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cả mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm về mặt đơn thuần là cúng khai trương được làm ngoài sân hay ở trong nhà.

Bởi vậy gia chủ phải thật cẩn thận trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng được đầy đủ lễ vật và tổ chức cúng khai trương đúng với nghi thức, đúng cách thức, chứ không chỉ đơn thuần là chỉ quan tâm đến địa điểm để tổ chức cúng khai trương ở trong nhà hay ở ngoài sân.

Theo như phong tục truyền thống mà ông cha ta ngày xưa truyền lại, khi đã bắt đầu kinh doanh hay buôn bán gì cũng vậy, việc người chủ kinh doanh phải tổ chức lễ cúng khai trương. Lễ cúng mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng có tác động và ảnh hưởng rõ rệt đến việc kinh doanh của người chủ. 

Cúng khai trương cúng giống như là lòng tạ ơn và khẩn cầu thần linh che chở và bảo vệ cho vạn sự được hanh thông, cầu mong mọi sự luôn suôn sẻ trong quá trình làm ăn, buôn bán và kinh doanh. Toàn bộ nhân viên và người chủ kinh doanh sẽ có được niềm tin, cùng sát cánh bên nhau để tạo nên may mắn và tài lộc trong suốt quá trình kinh doanh. Mâm cúng khai trương cũng được tổ chức theo vùng miền nên sẽ có sự khác biệt, nhưng cho dù là đơn giản hay hoành tráng thì nó cũng phải thể hiện được sự thành tâm và chu đáo của người chủ kinh doanh.

Cúng khai trương quay ra hay quay vô.

Hướng đặt mâm cũng như vị trí phải dựa vào bản mệnh của gia chủ. Như thế mới gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Cúng khai trương quay vào hay quay ra, cúng khai trương quay ra hay quay vô là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng đối với người đứng đầu. Tất cả các về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty, cửa hàng, nhà xưởng,… Vì vậy khi cúng khai trương ta đặt mâm cúng quay ra hướng ngoài sân (cửa chính).

Cúng khai trương nên lưu ý những gì?

Để việc khai trương được diễn ra thuận lợi, các bạn nên chú ý đến một số những chi tiết sau:

 • Nghi thức cúng khai trương cần khá nhiều lễ vật và các bước thực hiện. Do vậy, bạn nên sắm sửa mọi thứ mình cần vào 2,3 ngày trước chứ không nên để sát ngày rồi mới mua. Gia chủ phải giữ bình tĩnh, không lo lắng hay bối rối dễ gây ra thiếu sót và lỗi lầm.
 • Đối với mâm cúng bạn không tự làm được thì có thể sử dụng dịch vụ đặt. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại mâm cúng trọn gói với mức giá phải chăng, đầy đủ và đẹp mắt. Nhờ đó mà bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tập trung vào các công đoạn khác.
 • Mọi việc khi làm phải có cái tâm thì mới được thấu hiểu. Lúc đọc văn khấn không nên đọc cho “đúng bài” mà phải đặt tâm tư và nỗi lòng của mình vào đó. Bạn phải luôn tâm niệm rằng, chỉ cần mình thành tâm thì mọi việc ắt sẽ được như ý muốn. Không làm mọi thứ qua loa cho có lệ, sau này dễ gặp trắc trở, khó khăn.
 • Nên xem kỹ ngày giờ, thời tiết để tiến hành lễ cúng khai trương. Nhằm giúp mọi việc được diễn ra suôn sẻ, mang đến nhiều điều tốt lành.
 • Hạn chế chọn những ngày trong tháng 7 Âm lịch để khai trương cửa hàng, công ty.
 • Lên danh sách các món lễ vật để cúng khai trương, tránh thiếu sót. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị lễ vật, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đồ cúng. Họ sẽ giúp các bạn sắp xếp và có 1 lễ cúng khai trương tươm tất nhất.
 • Những món đồ cúng khai trương phải được sắp xếp sẵn trên bàn chờ giờ tốt.
 • Nên kê bàn để đồ cúng theo hướng quay ra bên ngoài và đúng hướng hợp với chủ cửa hàng.
 • Có thể cúng khai trương ngay trong sân hoặc trong nhà đều được nhưng nếu có không gian thì nên thực hiện cúng ngoài trời.
 • Nên đọc văn khấn khai trương rõ ràng, thành tâm để bày tỏ lòng thành của mình với các vị thần linh. Mong cầu họ sẽ giúp phù hộ độ trì cho công việc làm ăn, buôn bán được diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Tránh nói những lời xui xẻo trong ngày khai trương, chỉ nên nói lời hay ý đẹp để mang đến sự may mắn.
 • Khi có khách mời tham dự khai trương, các bạn nên thực hiện xong các nghi lễ cúng khai trương trước khi khách mời đến.
 • Chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể trực tiếp đứng ra cúng hoặc nhờ các thầy cúng thực hiện việc này.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói thuận tiện, nhanh chóng

Dịch vụ đặt mâm cúng khai trương trọn gói phát triển trong vài năm gần đây do nhu cầu lớn của người dùng. Cuộc sống bận rộn khiến thời gian rảnh bị hạn chế và nhiều người không thể tự thực hiện mọi công việc cho buổi lễ khai trương của mình. Vì thế, họ lựa chọn đặt bộ mâm gồm tất cả các lễ để tiết kiệm công sức và tập trung vào các công việc khác.

Mâm cúng khai trương cho cửa hàng được chia thành nhiều gói từ rẻ tới đắt để khách hàng tham khảo. Lễ vật được chuẩn bị cẩn thận, trang trí đẹp mắt và phù hợp với phong tục vùng miền.

Chọn dịch vụ cúng khai trương phù hợp với nhu cầu.

Đối với các chủ doanh nghiệp lần đầu mở cửa hàng, chắc hẳn sẽ còn gặp nhiều bỡ ngỡ trong việc cúng khai trương sao cho hoàn chỉnh nhất. Để giải quyết những khó khăn này, dịch vụ Mâm Cúng Việt đã được ra đời. Nhằm cung cấp và đáp ứng trọn gói cho các buổi lễ khai trương của doanh nghiệp.

Một buổi lễ ý nghĩa và đặc biệt như dịp cúng thành lập cửa hàng là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Và nếu có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và đặt mâm cỗ cúng với giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là các bước tiến hành cúng khai trương để bạn tham khảo. Mọi công đoạn đều rất quan trọng nên bạn xem và thực hiện cẩn thận, không có sai sót và tránh gặp xui xẻo, khó khăn về sau bạn nhé.

Những câu hỏi thường gặp về lễ cúng khai trương

 • Đạo thiên chúa có cúng khai trương không
 • Cúng khai trương nên cúng gà trống hay gà mái
 • Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những gì
 • Gạo muối cúng khai trương xong làm gì
 • Bộ tam sên cúng khai trương là gì
 • Cúng tam sên xong có ăn được không

[ bài khấn cúng, cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cúng thành lập công ty, bộ tam sên cúng khai trương, bài khấn khai trương cửa hàng, văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, bài cúng mở hàng đầu năm, cách cúng khai trương quán đơn giản, mâm trái cây cúng khai trương đơn giản, đạo thiên chúa có cúng khai trương không ]