Đặt heo quay, heo sữa quay cúng ở đâu Ngon – Chất Lượng – Giá Tốt Nhất

Trong mâm lễ cúng ngày động thổ, khai trương không thể thiếu heo quay. Heo sữa quay trong lễ cúng động thổ hay khai trương là lời cầu nguyện của gia chủ đến gia tiên hoặc trời đất để cầu mong cho mọi việc trong căn nhà mới bắt đầu được diễn ra thuận lợi và như ý. Bởi từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn thường quan niệm rằng đầu có xuôi, thì đuôi mới lọt. Nếu mọi chuyện khởi đầu mà tốt đẹp thì mọi chuyện về sau cũng sẽ tốt đẹp theo.

Do đó, cúng heo quay trong ngày động thổ hay khai trương có ý nghĩa để cầu mong cho việc thi công nhà cửa hay việc buôn bán sẽ được thuận lợi để về sau mọi chuyện cũng được thuận lợi. Chính vì lễ khai trương hay động thổ đều là những việc đầu tiên đầu tiên khi xây một căn nhà, xây công ty hay khai trương một cửa hàng nào đó.

Heo quay cúng không thể thiếu trong mâm cúng cho nghi lễ thần tài 

Ngày thần tài hay còn gọi là ngày vía thần tài, ngày mùng mười tháng một âm lịch hàng năm, đây là một ngày trong năm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt của người Việt Nam. Bởi Theo quan niệm xưa của người Việt thì thần tài là một vị thần mang lại sự may mắn,sự giàu sang và phú quý. Do đó, trong ngày thần tài nhiều người sẽ cúng nghi lễ cúng thần tài để cầu mong  cho vị thần tài này sẽ phù hộ độ trì cho gia đình họ làm ăn may mắn và gặp phát tài phát lộc.

>>  Cúng tất niên vào ngày nào, mâm cúng tất niên cuối năm gồm những gì?

ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI

Heo quay trong lễ nghi cúng thần tài có ý nghĩa là để thể hiện tấm lòng thành kính của các gia đình với vị thần này. Với hi vọng Cầu mong rằng thần tài sẽ phù hộ độ trì cho gia đình người cúng làm ăn khấm khá hơn. Do vậy, nhiều người dân Việt Nam còn quan niệm rằng cúng heo càng lớn thì thần tài sẽ phù hộ cho gia chủ càng càng nhiều. Cũng có nhiều gia đình ngày nay cúng heo quay nguyên con lớn để cầu mong một sự đủ đầy và trọn vẹn. họ tin rằng nếu Heo càng lớn thì mong sự phát tài và phát lộc càng nhiều.

[ heo sữa quay cúng | đặt mâm cúng trọn gói | đặt heo sữa quay cúng | heo quay cúng ngon ]

Trong nghi lễ cúng tổ của người Việt Nam cũng không thể thiếu Heo quay. Người Việt Nam luôn luôn coi trọng ngày giỗ chạp. Bởi vì đây là ngày để con cháu nhớ về ông bà tổ tiên tiên tổ đã có công ơn sinh thành ra thế hệ sau. Do đó, trong các ngày dỗ tổ hay ngày cúng tổ thì các con, các cháu ở mọi nơi trên đất nước sẽ tụ họp về để làm lễ cúng nhằm tưởng nhớ tổ tiên.

>>  Khai trương shop quần áo cần làm những thủ tục gì?

Heo quay trong ngày cúng tổ là một món lễ vật để con cháu bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn của các con cháu đến bậc đi trước của gia đình. Người ta dần quan niệm rằng nếu Heo quay càng lớn thì đồng nghĩa với lòng thành kính càng nhiều. Hơn nữa, con heo quay khi cúng ngày dỗ tổ phải cúng nguyên con thì mới thể hiện được sự kính trọng của con cháu đối với tổ tiên.

MÂM CÚNG KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *