Mâm cúng căn cho bé gái 9 tuổi nên thực hiện như thế nào?

Mâm cúng căn cho bé gái 9 tuổi nên chuẩn bị như thế nào để đảm bảo phù hợp? Cùng tham khảo cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng căn của bé gái.

Cúng căn là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam. Thông thường người Việt có truyền thống cúng căn cho em bé ở độ tuổi 3, 6, 9, 12. Để giúp cha mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng căn cho em bé. Cũng như địa chỉ cung cấp mâm cúng căn chất lượng với giá cả hợp lý. Tất cả thông tin chia sẻ giúp cho cha mẹ có thể chuẩn bị được mâm cúng đầy đủ.

Lý do vì sao mà chúng ta nên thực hiện nghi lễ cúng căn cho bé gái 9 tuổi?

Có rất nhiều lý do để cha mẹ thực hiện nghi lễ cúng căn cho bé. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu là thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Cũng như tầm quan trọng của việc cúng căn đối với sự trưởng thành của đứa trẻ.

 • Mục đích của việc cúng căn là để cảm ơn 12 bà mụ và 3 Đức ông đã có công hình thành và bảo vệ cho em bé. Nó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. 
 • Bên cạnh đó, việc cúng căn cũng thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt. Đó là tục lệ thờ đạo mẫu. Một trong những nghi lễ xa xưa của người Việt tôn trọng người phụ nữ. Cũng như thể hiện được vai trò quan trọng của người phụ nữ trong vấn đề tâm linh của người Việt.
 • Giai đoạn trẻ từ 0 đến 12 tuổi là giai đoạn khó khăn nhất trong đời. Để trở thành một người trưởng thành phải trải qua những giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Những giai đoạn này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ. Đặc biệt là trong những giai đoạn quan trọng như lúc mới sinh, 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi.
 • Việc tổ chức lễ cúng căn cho bé 9 tuổi để cầu mong 12 bà mụ tiếp tục che chở cho bé. Để em bé có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn trong cuộc đời.
 • Bên cạnh đó việc tổ chức lễ cúng căn cho bé vào lúc 9 tuổi cũng là cách để tổ chức sinh nhật. Để cha mẹ có thể ghi lại một sự kiện vô cùng quan trọng của em bé.
 • Cha mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm một số lễ vật như bánh kem và một số loại thức ăn kèm. Có thể mời bạn bè người thân hoặc bạn bè của trẻ đến dự. Để mọi người có thể chung vui và gửi những lời chúc tốt lành đối với em bé của mình. 
>>  Cách nấu xôi vò với nước cốt dừa

Mâm lễ cúng căn cho bé 9 tuổi nên chuẩn bị như thế nào là đầy đủ nhất? 

Điều khó khăn đối với cha mẹ đó là làm sao để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng căn. Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật như thế nào; thì có thể tham khảo mâm cúng sau đây. Tất cả lễ vật đều được chuẩn bị đầy đủ; chỉ cần thực hiện theo là có thể có được mâm cúng căn phù hợp. 

Lễ vật cúng 12 bà Mụ

 • 12 chén chè 
 • 12 đĩa xôi nhỏ
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 12 ly nước
 • 2 đĩa bánh hỏi
 • 12 đĩa bánh kẹo 
 • 12 đĩa thịt quay
 • Vàng mã

Lễ vật cúng 3 Đức Ông

 • 1 con gà luộc
 • 1 tô cháo lớn
 • 1 tô chè lớn
 • 3 đĩa xôi lớn
 • 1 miếng thịt quay
 • 1 đĩa hoa quả 
 • Trầu cau
 • Rượu 
 • Vàng mã

Cha mẹ bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng căn có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Có rất nhiều đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng căn. Chỉ cần liên hệ, họ sẽ được hỗ trợ chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất. Đặc biệt là lễ vật được giao tận nơi giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Khi cha mẹ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng căn sẽ được tặng kèm bài văn khấn. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ sắp xếp mâm lễ giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được một mâm cúng chất lượng nhất. Đảm bảo quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm cúng căn cho bé 9 tuổi. 

Có nên kết hợp với cúng căn với tổ chức sinh nhật lần thứ 9 cho bé không? 

Tùy theo điều kiện của gia đình mà chúng ta có thể kết hợp giữa việc tổ chức cúng căn và sinh nhật lần thứ 9 cho trẻ. Để kết hợp với việc chuẩn bị sinh nhật lần thứ 9 cho trẻ cha mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây. 

>>  [Góc giải đáp] Mâm cỗ cúng mụ bé trai cần những lễ vật gì?

Chuẩn bị bánh kem 

Bánh kem là một trong những món ăn không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức sinh nhật. Bánh kem hiện nay được thiết kế với kiểu dáng đa dạng và vô cùng bắt mắt. Tùy theo sở thích của trẻ mà cha mẹ sẽ đặt một chiếc bánh kem phù hợp. Tiệm bánh kem có in tên và ngày sinh của trẻ cùng lời chúc mừng sinh nhật. 

Đồ dùng trang trí 

Cha mẹ cũng có thể mua một vài vật dụng trang trí cho tiệc sinh nhật. Giá cả của các vật dụng dùng để trang trí cho tiệc sinh nhật cũng không quá mắc. Cha mẹ có thể dễ dàng tìm mua các vật dụng trang trí cho sinh nhật.

Các món ăn trong sinh nhật 

Tùy theo sở thích cũng như khách mời mà lựa chọn món ăn sao cho phù hợp nhất. Nếu như bé tổ chức sinh nhật lần thứ 9 cùng với bạn bè của mình có thể lựa chọn gà rán và nước ngọt. Cũng với hoa quả và bánh kẹo sẽ thích hợp hơn.

Đối với người thân và bạn bè chúng ta có thể lựa chọn các món chiêu đãi thích hợp. Thông thường, người ta cũng thích ăn lẩu hoặc một số món gỏi trong tiệc sinh nhật. 

Khi đặt mâm cúng cần cho trẻ 9 tuổi cần lưu ý điều gì? 

Cha mẹ thường bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng căn cho bé. Xu hướng hiện nay người ta có nhu cầu đặt mâm cúng căn nhiều hơn là tự tay chuẩn bị. Để có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Dưới đây là một vài tiêu chí để cha mẹ có thể đánh giá chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng. 

Kinh nghiệm 

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng căn có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc; cũng như giúp cho chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cần thiết. Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng cơ bản; để bạn có thể sở hữu được mâm cúng chất lượng nhất. Đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng thiếu kinh nghiệm; họ sẽ chuẩn bị lễ vật không phù hợp. Hoặc chuẩn bị lễ vật không đúng ý của cha mẹ sẽ dẫn đến vấn đề phiền phức; khi thực hiện nghi lễ cúng căn cho bé. 

>>  Mâm lễ cúng cất nóc nhà gồm những gì, cách chuẩn bị

Giá cả 

Yếu tố thứ hai mà cha mẹ cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng căn chính là giá cả. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng căn với giá cực kỳ rẻ. Tuy nhiên khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng căn; cần phải cân bằng giữa chất lượng và giá cả. Để đảm bảo chất lượng của lễ vật không làm cho cha mẹ thất vọng. 

Một điểm quan trọng nữa đó là giá cả của các dịch vụ nên cân bằng trên thị trường. Lựa chọn những đơn vị có chiết khấu và tặng kèm nhiều phần quà giá trị để nâng cao lợi ích cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. 

Thái độ phục vụ của nhân viên 

Khi chúng ta lựa chọn đơn vị đặt mâm cúng căn cho bé, nên lựa chọn đơn vị có thái độ phục vụ tận tình. Hỗ trợ tư vấn tận tình và chi tiết để giúp cho cha mẹ có thể lựa chọn được gói dịch vụ đặt mâm cúng căn phù hợp. Điều này mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng căn.

Dịch vụ hậu mãi 

Các dịch vụ hậu mãi kèm theo khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng căn cho bé. Chẳng hạn như đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng căn hỗ trợ giao hàng tận nơi. Tặng kèm nhiều phần quà giá trị và chiết khấu cao cho khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng căn trọn gói. Hoặc hỗ trợ sắp xếp mâm lễ cho khách hàng để đảm bảo thực hiện nghi lễ cúng cân đơn giản nhất. 

Nên liên hệ với đơn vị nào khi có nhu cầu đặt mâm cúng căn cho bé 9 tuổi?

Nếu như bạn có nhu cầu đặt mâm cúng căn vui lòng liên hệ với Đặt Tiệc Nhân Tâm. Cam kết chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng căn sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Chỉ cần quý khách hàng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình và chuyên nghiệp để giới thiệu các gói dịch vụ đặt mâm cúng căn phù hợp. 

Những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng căn cho bé 9 tuổi hy vọng cha mẹ có thể chuẩn bị được đầy đủ nhất. Cũng như giúp cho cha mẹ có thể dễ dàng tổ chức được tiệc sinh nhật lần thứ 9 ấm cúng nhất tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *