Chia sẻ với bạn cách chuẩn bị tiệc tất niên công ty

Trong một năm có thể bạn sẽ được tham gia rất nhiều buổi tiệc. Nhưng tiệc tất niên công ty là bữa tiệc đặc biệt và mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Khi tham gia vào tiệc tất niên công ty bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm khó quên. Bởi vậy đối với nhiều người khi được giao nhiệm vụ chuẩn bị tiệc tất niên cho công ty họ cảm thấy vô cùng lo lắng.

Chuẩn bị tiệc tất niên công ty không giống như việc chuẩn bị cho các buổi tiệc khác. Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm từ thực tế của những người đi trước; đòi hỏi người nhận nhiệm vụ còn phải tham khảo thêm các nguồn thông tin khác nữa.

Và nếu bạn mong muốn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được công ty giao phó; hãy bớt chút thời gian đọc phần nội dung dưới đây để nắm được một số chia sẻ về cách chuẩn bị tiệc tất niên công ty nhé. 

Bạn hiểu thế nào về tiệc tất niên công ty?

Tiệc tất niên công ty hay còn thường được gọi với cái tên khác là Year-End Party. Đúng như tên gọi này thì đây là bữa tiệc chỉ được tổ chức duy nhất 01 lần vào ngày cuối năm. (Thường là năm dương lịch nhưng nếu như tết âm lịch cách không xa lịch dương cuối năm; nhiều công ty sẽ chọn lựa ngày cho phù hợp).

Tiệc tất niên là ngày mà công ty sẽ mời tất cả nhân viên trong công ty tới dự. Đây là ngày công ty sẽ tiến hành việc báo cáo, tổng kết các thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời đưa ra định hướng phát triển cho năm tới. Tại bữa tiệc này những cá nhân và tập thể xuất sắc trong công việc cũng sẽ được vinh danh.

Có thể nói, tiệc tất niên công ty là bữa tiệc mà bất cứ nhân viên nào trong công ty cũng mong đợi. Bởi đó không chỉ đơn thuần là bữa tiệc tổng kết công việc; mà còn chứa đựng trong đó rất nhiều ý nghĩa sâu sắc khác.

Tiệc tất niên công ty mang những ý nghĩa gì?

Trong nhiều năm trở lại đây hầu như công ty nào cũng đều tổ chức tiệc tất niên. Dù là công ty có quy mô lớn hay nhỏ thì bữa tiệc này cũng không thể thiếu được. Đó là bởi tiệc tất niên công ty mang những ý nghĩa như sau:

>>  Thủ tục nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà

Tổng kết năm cũ

Khi bị cuốn trong guồng quay của công việc; chúng ta không thể nào có thời gian để nhìn lại mọi thứ. Chỉ đến tiệc tất niên chúng ta mới có được thời gian ngồi tổng kết lại năm cũ; với những điều đã làm được và chưa làm được. Điều này giúp cho từng nhân viên đưa ra định hướng tốt hơn cho mình trong năm tới. Đồng thời cũng là lúc công ty đề xuất định hướng phát triển.

Song song với việc tổng kết năm cũ thì tiệc tất niên còn là dịp để người lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các cán bộ, công nhân viên. Trong năm qua đã nỗ lực làm việc hết mình để mang về thành công cho công ty.

Thúc đẩy tinh thần nhân viên

Nhân viên sẽ được rũ bỏ hết mọi mệt mỏi, căng thẳng sau 01 năm làm việc; thoải mái trò chuyện, trao đổi với đồng nghiệp cũng như với ban lãnh đạo. Đây là việc làm cần thiết để công ty có thể thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên nhiều hơn.

Thúc đẩy đoàn kết nội bộ

Một công ty muốn lớn mạnh thì tất cả nhân viên phải đồng lòng. Việc đoàn kết nội bộ luôn là sự quan tâm hàng đầu của các công ty. Vì vậy mà vào tiệc tất niên công ty thì các nhân viên sẽ có cơ hội gặp mặt, giao lưu với nhau nhiều hơn trên các phương diện khác chứ không phải là công việc. Từ đó sẽ giúp họ trở nên đoàn kết hơn, xóa bỏ được khoảng cách.

Gia tăng truyền thông hình ảnh cho công ty

Tiệc tất niên công ty là một trong những sự kiện quan trọng của 01 năm để công ty có thể gia tăng truyền thông hình ảnh cho chính mình. Sự kiện này khi được đăng tải lên trên các phương tiện truyền thông thì sẽ nhận được nhiều niềm tin của khách hàng, đối tác đối với công ty.

Ngoài ra, đây còn là một trong những điều khiến công ty có thể thu hút nhân lực nhiều hơn. Bởi được đầu quân làm việc cho một công ty có môi trường năng động, trẻ trung, thoải mái là điều mà nhiều nhân viên tìm kiếm khi xin việc.

Quá trình tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên công ty có thể tổ chức tại nhà hàng hoặc tổ chức ngay tại công ty; tùy theo số lượng khách mời cũng như những yêu cầu khác mà lãnh đạo công ty đưa ra. Tuy nhiên, dù được tổ chức tại địa điểm nào; thì quá trình tổ chức tiệc tất niên công ty cũng bao gồm:

>>  Mâm cúng cô hồn đặt ở đâu chính xác nhất?

Xác định quy mô

Thông thường khoảng 2 tháng trước ngày diễn ra tiệc tất niên; thì công ty đã phải xác định được quy mô của bữa tiệc. Quy mô đó được căn cứ dựa trên số người sẽ tham dự buổi tiệc (bao gồm cả nhân viên công ty và khách mời). Số lượng người tham gia cần phải được lên danh sách cẩn thận để tránh việc bị sai sót.

Tiếp theo việc lên danh sách số lượng người; thì cần phải xác định xem bữa tiệc sẽ được tổ chức vào thời gian nào, địa điểm ở đâu; cũng như lên được các hoạt động dự định sẽ triển khai trong bữa tiệc.

Với những công ty có số lượng nhân viên lớn thì việc xác định quy mô càng kỹ; sẽ càng đảm bảo hơn cho sự thành công của bữa tiệc.

Chuẩn bị địa điểm tổ chức

Nếu công ty định đặt tiệc tất niên tại nhà hàng thì cần phải đặt sớm. Còn nếu tổ chức tại công ty thì cần phải lên kế hoạch trang trí, bày biện sao cho phù hợp nhất; để không làm ảnh hưởng tới công việc của mọi người.

Lên ý tưởng cho tiệc tất niên

Đây là phần vô cùng quan trọng và cũng đòi hỏi phải dành ra nhiều công sức, thời gian. Bởi nếu không có ý tưởng tốt với kịch bản hoàn chỉnh sẽ khiến cho tiệc tất niên trở nên rời rạc, lủng củng, không thu hút được sự tham gia của mọi người.

Thường nội dung của kịch bản tiệc tất niên gồm có các phần như sau:

 • Đón khách, sắp xếp chỗ ngồi
 • Mở đầu bằng một vài tiết mục văn nghệ
 • MC sẽ khai mạc và dành để giới thiệu về bữa tiệc
 • Giới thiệu về công ty
 • Tổng kết các thành tựu đã đạt được trong năm qua
 • Tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm
 • Đưa ra kế hoạch định hướng cho năm tới
 • Tổng kết bữa tiệc, lãnh đạo công ty mở rượu để bắt đầu khai tiệc

Nội dung kịch bản này cần phải có sự dẫn dắt của MC chuyên nghiệp cùng với sự chuẩn bị của những người có liên quan. Do vậy mà người làm nhiệm vụ phải đưa ra được bản chi tiết về chương trình của bữa tiệc.

Lên thực đơn cho bữa tiệc

Một thực đơn với các món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hình thức và hương vị là điều mà người nhận nhiệm vụ cần phải hết sức chú ý. Bởi hiện nay có rất nhiều món ăn khác nhau; và phải lựa chọn làm sao để các món ăn kết hợp với nhau hài hòa, phù hợp với khẩu vị của đại đa số quan khách mà vẫn có mức giá thành phải chăng.

>>  Có nên cúng cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng không? Quên cúng có sao không?

Khi lên thực đơn cho bữa tiệc; bạn còn cần chú ý để tránh bị lãng phí khi đặt quá nhiều đồ ăn. Bên cạnh đó cũng tránh tuyệt đối việc để đồ ăn bị thiếu; sẽ khiến cho quan khách cảm thấy không được hài lòng.

Một số chia sẻ về cách chuẩn bị tiệc tất niên công ty

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm; khi được giao chuẩn bị tiệc tất niên công ty họ sẽ cảm thấy khá bối rối và lo lắng. Bởi đây không chỉ là sự kiện của riêng công ty mà còn có ảnh hưởng tới nhân viên đang làm việc; cũng như hình ảnh của công ty trên thị trường. Việc áp dụng các phương pháp khác nhau cũng được nhiều người áp dụng. Nhưng để cho bữa tiệc tất niên được diễn ra thành công như mong đợi; bạn nên lưu ý một số điều về cách chuẩn bị như sau:

 • Lên kế hoạch chi tiết từ trước ngày diễn ra tiệc tất niên khoảng 2 tháng để có thể có kế hoạch dự phòng. Kể cả việc điều chỉnh kế hoạch cũng cần phải được làm một cách cụ thể.
 • Khảo sát và tham khảo ý kiến đóng góp của mọi nhân viên trong công ty để đưa ra được kịch bản chương trình phù hợp nhất với mong muốn của mọi người
 • Liên hệ với bên tổ chức sự kiện nổi tiếng và có uy tín để đảm bảo mọi khâu trong quá trình tổ chức tiệc tất niên được diễn ra theo đúng kế hoạch đã dự định
 • Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình do nhân viên trong công ty đảm nhiệm cần phải được tập duyệt từ trước và dành riêng một ngày để tổng duyệt
 • Chuẩn bị kỹ càng mọi công việc có liên quan đến địa điểm tổ chức tiệc tất niên bởi trước khi phát giấy mời tới quan khách thì địa điểm đã phải sẵn sàng, không thể thay đổi
 • Tham khảo nhiều thực đơn khác nhau tại các nhà hàng để lựa chọn ra thực đơn phù hợp nhất, nhằm mang tới sự ngon miệng cho quan khách tới dự mà không xảy ra hiện tượng lãng phí hay bị thiếu đồ ăn

Trên đây là một số chia sẻ về cách chuẩn bị tiệc tất niên công ty, mong rằng sẽ hữu ích cho bạn khi tham khảo. Và nếu bạn muốn nhận được tư vấn rõ hơn, nhất là liên quan đến việc lên thực đơn cho bữa tiệc thì hãy liên hệ với Đặt Tiệc Nhân Tâm nhé.

[ tiệc tất niên cuối năm | lễ vật cúng tất niên | lễ vật cúng tất niên | tất niên cơ quan | tất niên cửa hàng | đồ cúng trọn gói | chuẩn bị mâm cúng tất niên ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *