Bài văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng năm 2023 nhiều tài lộc

Bất cứ một công ty, của hàng, shop quần áo nào mới thành lập; đều cần tổ chức lễ cúng khai trương và đọc bài văn khấn cúng khai trương theo phong tục tâm linh để việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi và phát đạt.

Cúng khai trương ý nghĩa quan trọng trong hoạt động kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, để tổ chức lễ cúng khai trương bài bản, chuẩn tâm linh; thì cần phải có sự am hiểu sâu sắc. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể tổ chức được lễ cúng khai trương; nếu như không có người chỉ dẫn hoặc không có sự tìm hiểu trước.

Hầu hết, các lễ cúng khai trương đều cần mời thầy cúng làm lễ cúng. Vậy nếu như bạn tự tổ chức lễ cúng thì sao, tuổi dần có được cúng khai trương không? Bài văn khấn cúng khai trương như thế nào; mâm cúng khai trương công ty gồm những lễ vật gì, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo mới thành lập.

Lễ cúng khai trương có nguồn gốc từ chính quan niệm của văn hóa phương Đông. Thuyết tâm linh cũng đã khẳng định rằng tất cả nhà cửa hay cửa hàng; hoặc công ty đều nằm trên đất do các vị Thần Đất tại đây cai quản. Vì thế khi chuyển hoặc khai trương mới đều phải làm lễ xin phép Thần Đất. Theo phong tục truyền đời của người dân Việt, nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng; và chắc chắn không thể nào bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh, làm ăn.

Ông cha ta vẫn thường vẫn thường có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”; điều này rất dễ để hình dung rằng mỗi mảnh đất của chúng ta làm việc và sinh sống; đều có các vị thần linh cai quản, cũng như các vong linh tiền chủ trú ngụ. Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa nhằm “trình báo” và xin các vị thần linh, vong linh tại mảnh đất đó; phù hộ và che chở cho công việc làm ăn của công ty được hanh thông, hồng phát và gặp thật nhiều may mắn.

Người Việt ta cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”; với hàm ý rằng rằng dù con người có giỏi trong việc tính toán đến đâu; nếu chỉ gặp một chút rủi ro thôi thì kết quả bại là trong gang tấc. Thêm vào đó là quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt”; nên dân buôn bán kinh doanh thường duy trì lễ cúng khai trương khi công ty mới thành lập; và ngày khai trương được tính theo lịch Âm.

>>  Bài cúng văn khấn tất niên cuối năm chuẩn, Mâm lễ vật cần chuẩn bị

Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập này; rất được họ coi trọng và chuẩn bị vô cùng cẩn thận. Họ còn cho rằng nhờ có lễ cúng này mà công việc làm ăn, buôn bán; hay các giao dịch kinh doanh trong năm của công ty sẽ được diễn ra thành công.

Lễ cúng khai trương gồm những gì

Để việc buôn bán kinh doanh trên đất của thần linh cai quản được thuận lợi; thì cần cúng kiến để được thần che chở, phù hộ cho việc làm ăn luôn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió. Do vậy, khi mở cửa kinh doanh thì công ty cần phải làm một lễ cúng khai trương; để báo cáo với các vị thần linh về sự tồn tại của công ty và ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh; và cầu xin thần linh giúp cho công việc gặp nhiều may mắn.

Việc kinh doanh có thuận lợi hay không đều phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may mắn. Để công việc kinh doanh luôn thuận lợi thì cũng cần đến sự hội tụ đầy đủ của 3 yếu tố; đó là thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Người chủ công ty tài giỏi, kinh doanh trên mảnh đất được thần linh phù hộ, chở che, gặp được may mắn; thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ buôn may và bán đắt. Chính vì vậy, khi thành lập công ty mới; thì chắc chắn bạn phải làm một lễ cúng khai trương theo đúng tâm linh. 

Mâm lễ vật cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo gồm những gì?

Chuẩn bị lễ vật cúng trong lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập; là một trong những phần việc vô cùng quan trọng. Người đứng đầu công ty cần để tâm và lưu ý thật cẩn thận; nhằm giúp cho buổi lễ cúng khai trương văn phòng mới được diễn ra suôn sẻ nhất. Tuy nhiên, tùy vào quy mô kinh doanh của công ty, cửa hàng; mà lễ cúng khai trương cũng có sự khác biệt. Một lễ cúng khai trương về cơ bản cần có những đồ lễ như sau:

 • 1 mâm với các loại ngũ quả, còn loại quả nào sẽ phụ thuộc vào phong tục của từng nơi để sắm lễ
 • 1 bình hoa (nên sử dụng hoa đồng tiền để mang lại may mắn và nhiều tiền tài)
 • 3 đĩa xôi hay 3 cái bánh chưng luộc 
 • 1 con gà luộc
 • 3 bát chè
 • 3 cốc nước lọc
 • 2 đèn cầy hoặc 2 cốc nến 
 • 3 nén hương nhang
 • Vàng mã
 • 1 cơi trầu
 • Bánh kẹo
 • 1 bao thuốc lá, ấm trà và chén để đựng nước trà
 • Rượu trắng
 • 1 bát gạo và 1 bát muối hạt sạch

Bài văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo chuẩn nhất năm 2021.

Sau khi chọn chọn ngày, giờ cúng khai trương và chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đầy đủ. Tiếp theo, tín chủ thắp hương tiến hành làm lễ và đọc bài văn khấn cúng khai trương.

Bài khấn khai trương công ty, cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn được thuận lợi. Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương chi tiết và chuẩn nhất năm 2021, mời các bạn tham khảo.

>>  Bài văn khấn cúng đầy cữ cho bé

Cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo vào ngày và giờ nào.

Để chuẩn bị cho việc thành lập công ty, ngoài việc lo các thủ tục về mặt hành chính; thì chủ công ty cần chuẩn bị tổ chức lễ cúng khai trương; trong đó, cần phải xem ngày giờ khai trương sao cho đẹp nhất và hợp với mệnh chủ công ty nhất. 

Theo quan niệm từ xưa vẫn cho rằng hoạt động khai trương công ty mới được tổ chức vào đúng ngày giờ đẹp; đặc biệt là vào ngày giờ hợp với với mệnh của người công ty; thì chắc chắn công việc kinh doanh làm ăn sẽ phát đạt, lợi nhuận cao. 

Do vậy, chỉ cần chủ doanh nghiệp xác định được ngày giờ để làm lễ cúng khai trương công ty mới thành lập; thì chủ công ty có thể tự tổ chức lễ cúng khai trương; hoặc có thể thuê một đơn vị chuyên nghiệp tổ chức lễ cúng tâm linh tiến hành tổ chức cho. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, ngày giờ tổ chức lễ cúng đẹp với người này; nhưng chưa chắc đã đẹp với người khác; bởi mỗi người có ngày giờ sinh khác nhau nên ngày cúng khai trương hợp với bản mệnh của mỗi người cũng sẽ khác nhau. 

Việc cúng khai trương diễn ra vào ngày giờ đẹp; thì sẽ là yếu tố tâm linh mang tới điềm lành cho công việc kinh doanh; nhưng không có nghĩa là chủ công ty bỏ bê công việc kinh doanh; mà cho rằng như thế thì việc làm ăn sẽ tốt. Ai cũng vậy, muốn kinh doanh tốt còn cần phải phụ thuộc vào đường lối kinh doanh; lựa chọn phương án kinh doanh tốt nhất. Tức là nếu người chủ công ty có tài năng, nhanh nhạy với thời cuộc; thêm vào đó là yếu tố may mắn và sự che chở của thần linh; thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ được thành công. 

Bày biện lễ vật cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập.

 • Người chủ công ty mới thành lập cần phải chuẩn bị 1 chiếc bàn đặt lễ lớn và xung quanh có bày đủ các bộ bát đũa.
 • Các đồ lễ mặn được đặt ở giữa bàn lễ cúng.
 • Sắp xếp các đồ lễ còn lại theo nguyên tắc tâm linh “Tây bình, Đông quả”; tức lọ hoa nên đặt ở phía Tây còn mâm trái cây đặt ở phía Đông. 

Cách chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo đâu năm.

Lễ cúng bái khai trương hoàn tất xong thì chủ công ty đợi nhang tàn; sẽ xin phép khấn vái để thụ hưởng lễ vật khai trương. Sau đó cần hạ lễ, đối với đồ tiền vàng và giấy cúng sẽ được đem đi hóa, lưu ý là bài văn khấn nếu được chép ra giấy để đọc thì cần hóa theo.

Đối với các đồ lễ mặn và ngọt khác sẽ được hạ lễ rồi tán lộc ngay tại chỗ để toàn bộ nhân viên của công ty đều được hưởng may mắn, nhờ đó, công việc kinh doanh sau này của công ty mới được hồng phát.

>>  #Bài văn khấn cúng động thổ Chuẩn & Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Cuối cùng, còn một điều rất quan trọng sau khi kết thúc lễ cúng đó là chọn người xông khai trương. Người được chọn phải có tuổi hợp với bản mệnh của người chủ kinh doanh, đây chính là những người xông vào công ty đầu tiên. Người chủ công ty nên xem xét những người trong gia đình, bạn bè và người quen bởi đây là những người mà bạn biết rõ về tuổi và mệnh của họ để tìm được người hợp mệnh nhất. 

Cần lưu ý gì khi tổ chức lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập

 • Nếu công ty không có sẵn ban thờ thì người chủ công ty có thể tổ chức đặt mâm lễ cúng khai trương công ty mới thành lập ở ngoài sân hoặc có thể đặt ở trước cửa chính của công ty, còn về hướng đặt của mâm lễ thì nên đặt theo hướng hợp với tuổi và bản mệnh của người chủ văn phòng. 
 • Trước khi tiến hành lễ cúng khai trương công ty mới thành lập thì người chủ công ty nên làm một danh sách liệt kê các đồ lễ cúng cần phải sắm sửa để tránh trường hợp thiếu sót đồ lễ cúng có thể xảy ra.
 • Chủ lễ cúng khai trương công ty mới thành lập khi làm lễ cúng cần phải ăn mặc thật lịch sự để thể hiện sự thành kính và nghiêm túc khi thực hiện nghi lễ cúng bái.
 • Nếu người chủ nhang không thuộc được bài văn khấn khai trương thì nên viết ra giấy hoặc in sẵn ra để đọc, không nên cố thuộc để tránh trường hợp quên lời khấn hoặc đọc ấp úng trong khi cúng bái. 

Đồ Cúng Nhân Tâm – Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói tại TPHCM.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói Đồ Cúng Nhân Tâm với đội ngũ nhân viên tận tâm và trách nhiệm nên có sự chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn đồ lễ cho đến việc bày biện mâm cúng.

Ngoài ra, khi vận chuyển mâm lễ vật tới địa điểm bàn giao cho khách hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị và sắp xếp mâm cúng theo đúng chuẩn tâm linh phong tục Việt.

Dịch vụ luôn đảm bảo lễ vật cúng có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và được đặt trong dụng cụ, đồ dùng 1 lần nên luôn yên tâm về vấn đề vệ sinh và sức khỏe con người.

Nếu không có sự am hiểu tâm linh cũng như thời gian chuẩn bị đồ lễ cúng, công ty nên tìm đến dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ Cúng Nhân Tâm để lựa chọn các gói dịch vụ mâm cúng trọn gói phù hợp nhu cầu. đảm bảo báo giá chính xác và ti Đồ Cúng Nhân Tâm ết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

[ bài cúng khai trương cửa hàng, bài cúng khai trương cửa hàng mới, văn khấn khai trương buôn bán, bài cúng khai trương đơn giản, bài khấn cúng khai trương, bài khấn khai trương cửa hàng, văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, văn vái cúng khai trương quán cafe, bài văn cúng khai trương shop quần áo, mâm ngũ quả cúng khai trương, bai cung khai truong, khấn khai trương, văn khấn mở hàng đầu năm ]

One thought on “Bài văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng năm 2023 nhiều tài lộc

 1. Pingback: Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Uy Tín Tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *